Trang chủ / Hợp tác quốc tế / Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với công ty SV Corporation, Hàn Quốc

Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với công ty SV Corporation, Hàn Quốc

Thứ sáu, ngày 17/11/2017 928

Sáng 02/03/2017, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tiếp đoàn công ty SV Corporation, Hàn Quốc.

       Về phía Nhà trường có NGND, PGS, TS.  Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Ngọc Khương - phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử, ThS. Nguyễn Hoàng Chiến - phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Th.S Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên khoa Công nghệ thông tin. Về phía công ty SV Corporation do ông Jinyong Joo - Chủ tịch hội đồng quản trị dẫn đầu.

       NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục gửi lời chào mừng ông Jinyong Joo đến Việt Nam và có buổi làm việc tại trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Bên cạnh đó, hiệu trưởng giới thiệu những thế mạnh của nhà trường với SV Corporation. 

       Ông Jinyong Joo đã giới thiệu SV Corporation là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp. SV Corporation cung cấp sản phẩm cho các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kong, Singapor, Hàn Quốc ... Ông Jinyong Joo đánh giá UNETI có các ngành đào tạo kỹ thuật như Điện, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin rất phù hợp với các hướng nghiên cứu và sản xuất của SV Corporation.

       Sau khi thảo luận hai bên đã có những đề xuất: về phía SV Corporation sẽ hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu của giảng viên và sinh viên nhà trường trong các ngành Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin; hỗ trợ sinh viên tiếp cận các trang thiết bị, sản phẩm của SV Corporation để giới thiệu các em đến làm việc tại các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của SV Corporation; phối hợp với các giảng viên của nhà trường cùng nghiên cứu phát triển các sản phẩm thế mạnh của SV Corporation. Về phía nhà trường NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục đã có những gợi mở về việc phối hợp giữa hai bên để thành lập viện nghiên cứu chung; thành lập mô hình doanh nghiệp trong trường để hợp tác với SV Corporation; hỗ trợ SV Corporation đặt văn phòng trong trường; tổ chức các buổi giới thiệu SV Corporation đến sinh viên toàn trường ...

        Qua buổi làm việc hai bên đã có nhiều điểm tương đồng trong định hướng hợp tác lâu dài, mối quan hệ giữa hai bên được xây dựng nhằm tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp để cùng nhau phát triển, tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sự hợp tác sẽ giúp cho các giảng viên của nhà trường tiếp cận các công nghệ mới nhằm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao, từ đó đưa sản phẩm nghiên cứu đến gần hơn với thị trường.

         Hai bên hoàn toàn đồng ý về các nội dung đã trao đổi và cùng hứa hẹn các buổi làm việc tiếp theo để hiện thực hoá các đề xuất.

         Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Tin tức
Thông báo