Trang chủ / Tin tức / Cảm nghĩ của sinh viên Đỗ Thị Minh Huyền, Bí thư chi đoàn Lớp Đại học Tài chính - Ngân hàng 11A1 HN khi tham gia hoạt động truyền thông tuyển sinh năm 2019!

Cảm nghĩ của sinh viên Đỗ Thị Minh Huyền, Bí thư chi đoàn Lớp Đại học Tài chính - Ngân hàng 11A1 HN khi tham gia hoạt động truyền thông tuyển sinh năm 2019!

Thứ bảy, ngày 30/03/2019 246

"Cán bộ lớp là bắt buộc nhé!" - Thời điểm ấy, ngày hôm ấy... khi nghe thông báo của bạn lớp trưởng về việc các đồng chí là cán bộ lớp đều phải có mặt và tham gia vào các buổi đi truyền thông tuyển sinh cho Nhà trường, tôi - Bí thư lớp DHTN11A1 lúc ấy chỉ cảm thấy rất ngại vì tự dưng lại không được ngủ nướng!

Buổi sáng ngày hôm ấy chúng tôi đã có mặt ở trường từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến đi. Chúng tôi được phát áo xanh tình nguyện, được phát đồ ăn sáng và nghe phổ biến về những điều cần chấp hành khi đi truyền thông tuyển sinh. Sau khi ổn định chỗ ngồi thì chúng tôi bắt đầu di chuyển, phải cảm ơn Bác tài rất nhiều vì đã chắc tay lái giúp chúng tôi có những chuyến đi thật an toàn! Khi chiếc xe bon bon trên chặng đường, để khuấy động không khí và truyền cảm hứng cho mọi người, anh Trần Công Hậu, cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 7 - leader của cả đoàn đã cho chúng tôi giao lưu, giới thiệu bản thân với nhau, đưa mọi người từ xa lạ trở nên thân quen, gần gũi. Có một câu nói của anh khiến tôi rất nhớ và tâm đắc: "Không cần biết chúng ta là ai, chúng ta đến từ câu lạc bộ, tổ đội hay là những sinh viên từ các lớp. Ngày hôm nay chúng ta là 1, là UNETI đoàn kết". Hơn thế nữa, anh còn đưa ra những slogan giúp chúng tôi trở nên đồng điệu và háo hức hơn trong suốt cuộc hành trình.

Khi về đến các trường THPT, chúng tôi được nhắc nhở, phổ biến lại cách truyền thông sao cho hữu hiệu nhất đến các em là sinh viên lớp 12. Được giao lưu, chia sẻ với các em học sinh, được trở lại với những cảm xúc của chính mình ngày ấy... tôi thật sự thấy rất vui và hạnh phúc! Chuyến đi khá dài, nhưng có lẽ mỗi chúng tôi đều quên cả sự mỏi mệt, thay vào đó là những nụ cười, sự nhiệt huyết và hứng khởi cùng những người bạn và thầy cô!

Kết thúc chuyến đi tôi nhận ra được rất nhiều điều, khác với những cảm nhận "chán" và "ngại" ban đầu, tôi thật sự cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi được tham gia cùng mọi người. Công tác truyền thông tuyển sinh giúp tôi có dịp được tham gia vào hoạt động của Nhà trường, dạy tôi cách ăn nói, hòa mình trước đám đông, đôi khi là cách làm việc trong một môi trường, một công việc cùng một tập thể gắn kết. Và hơn hết, đây cũng là một cách để chúng tôi góp phần nhỏ bé, cùng chung tay xây dựng một UNETI vững mạnh!

 

Em xin được gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em có dịp được giao lưu và làm việc cùng nhau, cảm ơn các thầy cô đã đồng hành, dẫn dắt chúng em suốt chặng đường, cảm ơn bác tài đã giúp chúng cháu có một chuyến đi thật an toàn và lời cảm ơn em xin gửi đến các anh chị, leader đã tận tình chỉ bảo cho chúng em!

 

Em xin kính chúc thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc anh chị và các bạn học tập tốt, thành công trong cuộc sống!

 

Sinh viên Đỗ Thị Minh Huyền

 

 

Tin tức
Thông báo