Trang chủ / Công tác Đảng / Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thành công lễ kết nạp cho các Đảng viên mới năm 2018

Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thành công lễ kết nạp cho các Đảng viên mới năm 2018

Thứ sáu, ngày 24/08/2018 956

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài và phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng". Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tiếp tục khẳng định “xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, trong đó xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức là vấn đề cơ bản”. Thấm nhuần quan điểm trên, Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp luôn xác định công tác phát triển Đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và bảo đảm tính kế thừa, phát triển của Đảng. Từ nhận thức trên, trong những năm qua, Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp luôn quan tâm, chăm lo tới công tác xây dựng Đảng, nhất là việc phát triển Đảng viên. Điều đó được thể hiện qua việc Khoa đã thường xuyên tổ chức ra nhiều hoạt động khác nhau để tạo điều kiện cho các quần chúng có môi trường, điều kiện tham gia tích cực nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm cũng như năng lực của mình, thông qua đó lựa chọn được những quần chúng ưu tú nhất để giới thiệu cho Đảng nhằm bổ sung lực lượng, tăng thêm sức mạnh cho Chi bộ cũng như Đảng bộ nhà trường.

Được sự quan tâm của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, trải qua quá trình tích cực phấn đấu rèn luyện liên tục trong hơn 9 năm từ khi chính thức trở thành Giảng viên của Trường, với sự giúp đỡ của các đồng chí Đảng viên và các Giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh trong suốt thời gian qua cũng như sự giúp đỡ của các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường và Chi đoàn giáo viên cơ sở Hà Nội, quần chúng Nguyễn Tiến Mạnh và Trần Việt Dũng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam Khóa XII, Quy định số 29/QĐ - TW về việc thi hành Điều lệ Đảng ngày 25-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quyết định số 1673/QĐ - ĐUK và Quyết định số 1674/QĐ - ĐUK ngày 26/7/2018 của Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh Nam Định, được sự đồng ý của Ban chấp hành Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, sáng ngày 20 tháng 8 năm 2018, Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho hai quần chúng ưu tú là đồng chí Trần Việt Dũng và Nguyễn Tiến Mạnh, nâng tổng số Đảng viên trong Chi bộ lên 11 đồng chí.

Tới dự lễ kết nạp, về phía lãnh đạo Đảng ủy và đại diện các đơn vị trực thuộc Đảng bộ nhà trường có các đồng chí: Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vũ Hồng Thanh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó trưởng Phòng công tác Sinh viên, các đồng chí Đảng viên, chuyên viên Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Phòng Hành chính Quản trị. Về phía Khoa Quản trị kinh doanh có các đồng chí trong Chi bộ Khoa, Ban chủ nhiệm Khoa, các quần chúng ưu tú thuộc đối tượng Đảng, các đồng chí đại diện cho Công đoàn, Đoàn thanh niên và Giảng viên trong Khoa.

Tại buổi lễ, sau khi nghe đồng chí Trần Việt Dũng và Nguyễn Tiến Mạnh đọc đơn xin vào Đảng, các đồng chí Đảng viên chính thức trong Chi bộ đọc giấy giới thiệu quần chúng ưu tú vào Đảng, đồng chí Bí thư Chi bộ Lưu Khánh Cường đã đọc và trao Quyết định kết nạp số 1673/QĐ - ĐUK và 1674/QĐ - ĐUK ngày 26 tháng 7 năm 2018 của Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh Nam Định cho hai đồng chí Trần Việt Dũng và Nguyễn Tiến Mạnh. Ngay sau khi nhận quyết định kết nạp, tân Đảng viên Trần Việt Dũng và Nguyễn Tiến Mạnh đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các Đảng viên, các đại biểu tham dự đã tuyên thệ: Nguyện trung thành với lí tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Đảng viên, hứa tiếp tục phấn đấu và phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành các nhiệm vụ của mình để đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trần Việt Dũng đọc đơn xin vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh đọc đơn xin vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thị Chi đọc giấy giới thiệu quần chúng ưu tú vào Đảng

Đồng chí Lưu Khánh Cường đọc Quyết định kết nạp Đảng cho hai đồng chí Đảng viên

Đồng chí Lưu Khánh Cường trao Quyết định kết nạp Đảng cho hai đồng chí Đảng viên

 

Sau khi nghe hai đồng chí Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ, đồng chí Bí thư Chi bộ Lưu Khánh Cường đã phát biểu chúc mừng các đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách với sự cố gắng không ngừng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng với Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ và Đảng bộ Nhà trường ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Chi bộ cũng nói rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên mới và phân công các đồng chí Đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí Đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Đảng viên mới Nguyễn Tiến Mạnh đọc lời tuyên thệ

Đồng chí Lưu Khánh Cường - Bí thư Chi bộ giao nhiệm vụ cho Đảng viên mới

Thay mặt cho Đảng ủy, đồng chí Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng hai quần chúng ưu tú của Khoa đã trở thành tân Đảng viên của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh và của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp sau một thời gian dài nỗ lực phấn đấu, chúc mừng Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh đã thực hiện tốt công tác phát triển Đảng đã có thêm hai đồng chí Đảng viên mới. Đồng chí Bí thư Đảng bộ nhấn mạnh: Việc trở thành Đảng viên vừa là vinh dự nhưng đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn đối với mỗi đồng chí cũng như với Chi bộ, làm sao khi số Đảng viên đông thêm thì phải có sự chuyển biến tích cực về chất trong hoạt động của Chi bộ. Trước mắt, các đồng chí Đảng viên mới cần tiếp tục đóng góp tích cực và sáng tạo để cùng với tập thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đưa chương trình đào tạo vừa được sửa đổi vào thực hiện đúng theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng; Nhanh chóng hoàn thành hồ sơ kiểm định chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh mà Khoa đã đăng ký với nhà trường; Tiếp tục phấn đấu để mở thêm ngành đào tạo mới, phấn đấu mở ngành Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trong thời gian tới; Áp dụng công nghệ mới vào giảng dạy để nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo… Để thực hiện được những nhiệm vụ trên, đòi hỏi tập thể Chi bộ cần phải đoàn kết, dân chủ trong mọi hoạt động và xây dựng được một chiến lược phát triển Khoa sao cho khoa học, mỗi Đảng viên cần phải “dấn thân, thắt dây giầy lại để tiến bước”, phải năng động, sáng tạo, chủ động trong công việc để thực hiện cam kết chuẩn đầu ra, có như vậy mới thu hút được người học và góp phần để Khoa phát triển bền vững trong điều kiện tự chủ

Đồng chí Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ kết nạp

            Đáp lời chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng bộ nhà trường, đồng chí Bí thư Chi bộ Lưu Khánh Cường cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự chỉ đạo sâu sát của đồng chí Bí thư Đảng bộ Nhà trường, xin hứa sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo và sẽ cùng với tập thể Chi bộ tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng bộ Nhà trường giao cho.

Đồng chí Lưu Khánh Cường phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Trần Đức Cân 

            Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng thủ tục, quy trình theo hướng dẫn của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh kết thúc tốt đẹp với giai điệu Quốc ca và Quốc tế ca vang lên hùng tráng như chính phẩm chất của người cộng sản trung kiên, một lòng phấn đấu cho sự nghiệp vinh quang của Đảng. Công tác phát triển Đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh nhằm bổ sung cho Chi bộ những Đảng viên mới có trình độ chuyên môn cao, năng lực công tác và phẩm chất chính trị tốt, góp phần tăng cường và nâng cao sức chiến đấu của Chi bộ. Những quần chúng ưu tú có mặt tại buổi lễ kết nạp đều mong muốn tiếp tục phấn đấu vươn lên để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đồng chí đại biểu và Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh làm lễ chào cờ

Quần chúng ưu tú của Khoa chúc mừng Đảng viên mới Nguyễn Tiến Mạnh

Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ lên tặng hoa và chúc mừng hai đồng chí Đảng viên mới

Toàn thể các đồng chí trong Chi bộ và đại biểu dự lễ lên chúc mừng hai đồng chí Đảng viên mới

Bài viết: ThS. Trần Mạnh Hùng

Ảnh: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

 

 

 

Tin tức
Thông báo