Trang chủ / Tin tức / Chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2018 tại xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2018 tại xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Thứ ba, ngày 10/07/2018 696

  Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó tạo cơ hội cho sinh viên tình nguyện cùng đoàn viên, thanh niên Nhà trường thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mang sức trẻ về vùng quê còn nhiều khó khăn với mục đích cổ vũ đoàn viên, thanh niên vươn lên thể hiện mình; là cơ hội để sinh viên và đoàn viên thanh niên chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn, kiến thức xã hội, kỹ năng sống… Giúp cho sinh viên khi tiếp xúc thực tế được phát huy trí tuệ, lao động tình nguyện và có những việc làm thiết thực mang tính nhân văn – văn hóa xã hội ngay tại quê hương.

     Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn năm học 2017 – 2018 của BTV Đoàn trường dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Được sự đồng ý của Tỉnh đoàn Nam Định, Huyện Đoàn Giao Thủy, Đoàn thanh niên tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh Uneti 2018” với sự hỗ trợ của Đội Sinh viên tình nguyện.

     Chiến dịch được tổ chức từ 02/07 – 05/07 tại xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định dưới sự dẫn dắt của thầy Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức và thầy Giáp Văn Dương - Ủy viên BCH Đoàn trường, Phụ trách Đội Sinh viên tình nguyện, Phó Ban tổ chức.

     Với tinh thần thiện nguyện cống hiến cho xã hội - phương châm: “Học cách cho đi để nhận lại nhiều hơn”, Đội viên Đội Sinh viên tình nguyện Nhà trường luôn mong muốn mang lại nhiều niềm vui và nhiều sự sẻ chia hơn đến những vùng đất mới.

     Sáng ngày 02/07, chuyến xe chở các tình nguyện viên của chiến dịch bắt đầu khởi hành từ Hà Nội về xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ngay khi đến nơi, các tình nguyện viên nhanh chóng ổn định chỗ ở cũng như sinh hoạt trong suốt quá trình hoạt động chiến dịch.

Chiều ngày 02/07 Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2018 được tổ chức long trọng tại hội trường UBND xã Giao An. Với sự tham dự của đại diện huyện Đoàn Giao Thủy, UBND xã, Đoàn xã Giao An; đại diện Đoàn trường, đơn vị tài trợ vàng TransViet Travel, các tình nguyện viên cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Ngay sau khi kết thúc Lễ ra quân, Đội Sinh viên tình nguyện Nhà trường kết hợp với các đoàn viên, thanh niên trong xã đã bắt tay ngay vào công việc. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong chiến dịch là dọn dẹp, phát quang các cây cối, ngọn cỏ, dọn rác dọc trên tuyến đường tỉnh lộ 489. Tuy thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng tinh thần làm việc của các tình nguyện viên rất vui vẻ, nhiệt tình và năng nổ.

   Sáng ngày 03/07 là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của những thế hệ đi sau đối với thế hệ đi trước bằng việc trao quà đến các gia đình liệt sỹ và bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời thực hiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn.

  Chiều ngày 03/07 các tình nguyện thực hiện trồng cây và dọn dẹp tại trường mầm non và tiểu học Giao An với mong muốn mang lại cho các em nhỏ một môi trường học tập xanh, sạch, đẹp. 

   Ngay sau đó, Đội Sinh viên tình nguyện nhà trường có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các em nhỏ trong CLB Võ thuật tại địa phương.

   Buổi tối cùng ngày là chương trình giao lưu với trẻ em trong xã tại nhà văn hóa xóm 12. Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ sôi động, các trò chơi dân gian, các trò chơi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em sau giờ học căng thẳng.

     Sáng 04/07, các tình nguyện viên tiếp tục kết hợp với đoàn viên thanh niên trong xã thực hiện dọn dẹp, phát quang các tuyến đường giao thông liên thôn nhằm đóng góp một phần sức trẻ thanh niên vào công cuộc xây dựng quê hương ngày một xanh, sạch, đẹp hơn.

 Buổi chiều 04/07 Đội Sinh viên tình nguyện thực hiện trồng cây xanh tại trường mầm non và hoàn thiện công trình thanh niên, đánh dấu sự thành công của chiến dịch trong suốt những ngày qua.

  Lễ tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2018 được diễn ra vào tối 04/07 tại hội trường UBND xã Giao An. Với sự tham dự của đại diện huyện Đoàn Giao Thủy, UBND xã, Đoàn xã Giao An, chính quyền địa phương, đại diện Đoàn trường, các tình nguyện viên cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã. Trước khi bắt đầu buổi lễ là phần trao những xuất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Buổi lễ tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho địa phương và trong mỗi thành viên tham gia chiến dịch.

   Ngay sau buổi lễ là phần giao lưu văn nghệ đốt lửa trại giữa các tình nguyện viên với chính quyền địa phương và các bà con nhân dân trong toàn xã. Ngọn lửa được thắp lên từ đại diện Huyện Đoàn, Chính quyền địa phương, Xã Đoàn và Đoàn trường. Ngọn lửa là biểu tượng cho khát vọng chiến thắng, cho sức trẻ, cho sự vươn lên của con người. Ngọn lửa trại làm cho con người và khung cảnh thiên nhiên thêm hòa quyện; tình thân ái thêm đậm đà, kỷ niệm được khắc sâu, tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội thêm thắm thiết, tâm hồn cao thượng, nhân ái được truyền đi trong mỗi con người; tình yêu quê hương đất nước được khơi dậy, xua đi những bận rộn toan tính đời thường để sống hồn nhiên với mọi người và thiên nhiên.

      Tuy rằng ai cũng nuối tiếc vì chiến dịch đã kết thúc nhưng cũng rất háo hức và mong chờ sẽ lại được tham gia góp sức trong chiến dịch Mùa Hè Xanh tiếp theo.

      Dưới đây là một số hình ảnh của chiến dịch:

 

Tin tức
Thông báo