Trang chủ / Hợp tác quốc tế / Đoàn công tác Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU) đến thăm và làm việc tại trường

Thứ sáu, ngày 11/01/2019 810

Theo thỏa thuận Hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Khoa học Công nghệ Hàn Quốc, Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU) về việc thành lập trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc tại một số trường trực thuộc Bộ Công Thương. Sáng ngày 10/01/2019 tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU).

Lãnh đạo Nhà trường trao đổi và làm việc cùng đoàn công tác

Về phía đoàn công tác có: Ông Young J.Rho – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU) và các thành viên trong đoàn; Ông Phạm Văn Quân – Phòng Đạo tạo & PTNNL, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương.

Ông Young J.Rho – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Về phía Nhà trường có: TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chủ trì buổi đón tiếp đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đại diện 2 trường đại học đã trao đổi về những vấn đề như: đào tạo kỹ năng tiếng Hàn Quốc cho sinh viên để làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; đào tạo kỹ năng tiếng Hàn Quốc cho học viên có nhu cầu học tập tiếp tại Hàn Quốc và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời 2 bên cũng trao đổi về các chương trình hợp tác theo mô hình liên kết 2 + 2, 3 + 2. Tiến tới nghiên cứu thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo tiếng Hàn Quốc cho các kỹ sư Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc và sinh viên tham gia chương trình liên kết đào tạo.

Đoàn đại biểu KPU đã thăm quan và đánh giá cao cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ cho việc thành lập trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc tại trường

Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU) đã thống nhất chi tiết các nội dung: KPU sẽ cử giảng viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc tới Nhà trường phục vụ mục đích đào tạo ngôn ngữ đồng thời sẽ thành lập trung tâm đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc tại Nhà trường với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Hàn Quốc; 2 bên cũng tích cực trao đổi những nội dung để ký kết các Biên bản thỏa thuận trong tương lai.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông