Trang chủ / Hợp tác quốc tế / Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp làm việc tại Bulgaria

Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp làm việc tại Bulgaria

Thứ hai, ngày 29/10/2018 834

Nhằm xây dựng và mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp với các trường đại học quốc tế. Nhà trường đã cử đoàn công tác tới tham gia hội nghị khoa học, đàm phán ký kết biên bản ghi nhớ và thiết lập các quan hệ hợp tác với một số đại học, viện khoa học uy tín của châu Âu từ ngày 11/10 đến ngày 19/10/2018.

          Đoàn đại biểucủa Nhà trường gồm có NGƯT. TS Trần Đức Cân –  Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Hồ Tuấn Anh – giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm đã tới Bulgaria công tác. Trong chuyến công tác, đoàn đại biểu của Nhà trường đã dự buổi khai mạc Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập và Hội nghị khoa học quốc tế của đại học Công nghệ thực phẩm Plovdiv, Bulgaria. NGƯT. TS. Trần Đức Cân là khách mời danh dự, tham gia đoàn chủ tọa Hội nghị

NGƯT, TS. Trần Đức Cân - Khách mời danh dự của hội nghị

Tại buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Plovdiv, NGƯT. TS Trần Đức Cân và Hiệu trưởng đại học Công nghệ thực phẩm Plovdiv GS. TSKH Dinkov đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ.

NGƯT, TS. Trần Đức Cân và GS.TSKH. Dinkov ký kết Biên bản ghi nhớ

Đoàn công tác của Nhà trường cũng đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học kinh tế quốc gia và quốc tế Sofia, Bulgaria. GS.TS Statty Stattev - Hiệu trưởng đã tiếp đón đoàn, hai bên đã trao đổi cơ hội hợp tác liên kết đào tạo khối ngành kinh tế với bằng cấp tiêu chuẩn Châu Âu.

GS.TS Statty Stattev tiếp đón đoàn công tác Nhà trường

Trong chuyến công tác, đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với đại học Lyon, Cộng hòa Pháp; Viện công nghệ Thực phẩm Odessa, Ucraina; Viện hóa học Sofia; cơ sở sản xuất rượu Starosel; Nhà máy sản xuất rượu vang Harsovo và một số nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm về các khả năng hợp tác liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Chuyến công tác của đoàn đại biểu Nhà trường đã thành công tốt đẹp mở ra những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên với các đối tác quốc tế sẽ giúp Nhà trường nâng tầm và phát triển trong giai đoạn tiếp theo./.

Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tin tức
Thông báo