Trang chủ / Tin tức / Giảng viên và sinh viên khoa Kế toán tham dự Hội thảo “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô”

Giảng viên và sinh viên khoa Kế toán tham dự Hội thảo “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô”

Thứ ba, ngày 29/10/2019 224

Trong những năm qua, các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng phát triển rất mạnh mẽ. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế, tăng số doanh nghiệp, tạo việc làm, nâng cao năng suất lao động, đóng góp vào quá trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững.

Theo báo cáo của Topica Founder Insstitutes, từ năm 2015-2018, các thương vụ đầu tư vào starup Việt không ngừng tăng lên cả về số lượng các thương vụ đầu tư và số tiền đầu tư vào mỗi thương vụ.

Từ năm 2016, hưởng ứng tích cực tinh thần quốc gia khởi nghiệp, TP. Hà Nội cũng là một trong những địa phương tích cực trong công cuộc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đặc biệt là KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO. Chính quyền thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và phát triển liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Hà Nội với hệ sinh thái khởi nghiệp cả nước nói chung.

Với mong muốn luôn đồng hành và hỗ trợ cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu khoa học cũng như trở thành cầu nối giúp các em tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp; đặc biệt là giúp các em đổi mới tư duy trong vấn đề “Khởi nghiệp”; ngày 29/10/2019 Giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán đã có vinh dự được tham gia Hội thảo với chủ đề: “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Thủ đô”. Đó là cơ hội quý báu để các em được lắng nghe về thực trạng về những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo xã hội cho thanh niên tại Việt Nam, đồng thời gặp gỡ, giao lưu cùng với nhiều chuyên gia và các nhà quản lý.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã tuyên truyền rộng rãi về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và các chính sách hỗ trợ đến cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, đội ngũ sinh viên, thanh niên, trí thức, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, các vườn ươm, doanh nghiệp... trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, buổi Hội thảo đã giúp sinh viên thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để tham gia vào công cuộc khởi nghiệp sáng tạo.

Trong buổi Hội thảo, các em đã được nghe các đại diện đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội trao đổi, chia sẻ về thực trạng, hiện trạng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và TP. Hà Nội; giới thiệu nội dung Quyết định số 4889/QĐ-UBND ngày 9-9-2019 của UBND TP. Hà Nội về việc phê duyệt Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP. Hà Nội và các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố giai đoạn 2019-2025. Kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thủ đô nhằm tăng cường kết nối trong hệ sinh thái. Đặc biệt các em được tham gia vào buổi tọa đàm cùng các chuyên gia, là cơ hội để các em được thể hiện tâm tư, nguyện vọng của mình trong công cuộc khởi nghiệp sáng tạo hiện nay.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp Khoa học và Công nghê - Bộ Khoc học và Công nghệ

Ông Nguyễn Hoa Cương - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ông Lê Văn Quân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Ông Nguyễn Trung Dũng - Tổng giám đốc BK Holdings - ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà quản lý, cộng đồng khởi nghiệp

Giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tham dự chương trình

Thông qua buổi hội thảo, các em đã hiểu hơn về những thuận lợi và khó khăn trong chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung; từ đó có những kế hoạch trong việc khởi nghiệp cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Bài viết: Th.S Trương Thị Nhung - Giảng viên khoa Kế toán

Tin tức
Thông báo