Trang chủ / Công tác Đảng / Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Thứ sáu, ngày 21/12/2018 888

Nhằm giúp các đồng chí đảng viên, CBCNV Nhà trường nâng cao nhận thức, nắm vững các nội dung, chủ trương, quan điểm của Đảng trong các văn kiện Ban Chấp hành Trung ương, sáng ngày 20/12/2018, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) thông qua cầu truyền hình trực tiếp giữa cơ sở Nam Định và Hà Nội.

Tới dự chương trình và báo cáo tại hội nghị của Đảng bộ Nhà trường, có đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nam Định.

Về phía Đảng bộ Nhà trường có: NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Hoàng Long – ĐUV, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – ĐUV, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và gần 300 đảng viên, quần chúng ưu tú của Nhà trường.

Các vị đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu truyền hình cơ sở Nam Định

Các vị đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu truyền hình cơ sở Hà Nội

Đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nam Định báo cáo tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nam Định thông báo về các dung cơ bản mà Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (họp từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 10 năm 2018) đã thảo luận và những nghị quyết, kết luận đã ban hành: Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương; Kết luận số 37-KL/TW ngày 17/10/2018 về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với trí tuệ và sự nghiêm túc triển khai thực hiện, với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, Đảng bộ Nhà trường sẽ góp sức cùng toàn Đảng thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII, đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

Hội nghị đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc tại 02 đầu cầu Hà Nội, Nam Định; các đại biểu tham dự phấn khởi, tiếp thu hiệu quả. Thông qua nội dung báo cáo, toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên và CNV của Nhà trường đã nhận thức được những nội dung cơ bản được đề cập trong Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII.

NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đồng chí báo cáo viên, đồng thời sẽ đưa nội dung Nghị quyết vào nội dung sinh hoạt của Đảng bộ và chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện trong thời gian tới. Để các Nghị quyết đi vào cuộc sống, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cũng đề nghị các chi bộ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết, cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và của Nhà trường trong thời gian tới.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông