Trang chủ / Thông tin việc làm / Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán

Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán

Thứ năm, ngày 18/04/2019 537

Chiều 12.4, Khoa kế toán phối hợp cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức sự kiện Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên qua hội thảo “Moving From Student To Business Professional” (tên tiếng Việt: “Từ giảng đường đại học đến sự nghiệp thành công”). Đây là một trong những hoạt động trong chương trình Hợp tác, giao lưu với các Tổ chức, Hiệp hội quốc tế trong lĩnh vực kế toán mà Khoa đang chú trọng và nỗ lực phát triển.

Với mục tiêu mang đến cái nhìn tổng quan về ngành nghề Kế toán – Kiểm toán và định hướng nghề nghiệp chuyên nghiệp cho mỗi bạn sinh viên, hội thảo đã cung cấp những thông tin thực tiễn và quí báu về nghề nghiệp và cơ hội phát triển. Ngoài ra, sinh viên tham dự đã có cơ hội thử sức với nhiều trò chơi hấp dẫn, độc đáo mang chủ đề Ngành và Nghề để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, cũng như được đào tạo bộ “Kỹ năng nghề nghiệp” (Employability Skills) rất cần thiết để nhanh chóng bắt kịp nhịp làm việc chuyên nghiệp trong các công ty lớn.

Hội thảo “Moving From Student To Business Professional” với nội dung hấp dẫn và mang tính tương tác cao đã mang tới cho sinh viên những giờ phút “vừa học vừa chơi” năng động, sáng tạo và nhận được vô số phần quà ấn tượng từ ICAEW. Đặc biệt, Ban tổ chức đã dành tặng giải thưởng tiền mặt trị giá 1,000,000VNĐ cho đội nhóm tự tin thể hiện cá tính trong hội thảo.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo:

 

TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa kế toán phát biểu khai mạc hội thảo và nêu lên tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Kế toán cũng như định hướng phát triển các hoạt động hợp tác của Khoa với các tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế

Sinh viên tham gia các trò chơi về những nội dung mang định hướng nghề nghiệp chia thành các nhóm, qua đó phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo nhóm và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách khoa học.

Trong một khoảng thời gian ngắn, nhóm cần trao đổi, thống nhất ý kiến và trình bày tốt nhất ý tưởng của nhóm

Các nhóm tham gia trò chơi nhận được những phần quà thú vị từ chương trình.

Chương trình trao giải thưởng 1.000.000đ cho nhóm sinh viên có niềm đam mê với công việc kế toán – kiểm toán và tự tin thể hiện cá tính trong hội thảo

Rất nhiều cá nhân trả lời nhanh và đưa ra đáp án đúng cho các câu hỏi trong quá trình giao lưu cũng được nhận những phần quà thú vị từ chương trình.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi! Sinh viên và giảng viên Khoa Kế toán chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ làm chương trình của ICAEW và cùng hứa hẹn những kế hoạch tiếp theo trong chương trình hợp tác.

Khoa kế toán

Tin tức
Thông báo