Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Hội thảo giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc và chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc của trung tâm Hàn ngữ KPU tại UNETI

Hội thảo giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc và chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc của trung tâm Hàn ngữ KPU tại UNETI

Thứ sáu, ngày 24/05/2019 239

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Một trong những lĩnh vực không thể thiếu, đó là Hợp tác quốc tế với các trường Đại học lớn trên thế giới để cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và phát triển.

Ngày 23/05/2019 Trung tâm Hợp tác quốc tế kết hợp với Phòng Công tác sinh viên  đã tổ chức “Hội thảo giới thiệu trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc và chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc của trung tâm Hàn ngữ KPU tại UNETI”. Buổi hội thảo có sự hiện diện của:

Về phía Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc có: GS.TS Rho J. Young - Phó hiệu trưởng trường.

Về phía Nhà trường tham dự có: NGƯT, TS. Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lưu Khánh Cường - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế kiêm Trưởng khoa QTKD; Th.S Trần Ngọc Ban - Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa trong trường và hơn 500 sinh viên đến tham dự chương trình.

NGƯT, TS. Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc và tặng hoa cho GS.TS Rho J. Young

Các vị đại biểu và sinh viên tham dự buổi hội thảo

Mở đầu buổi Hội thảo, TS. Lưu Khánh Cường – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế kiêm Trưởng khoa QTKD lên giới thiệu về chương trình hợp tác giữa hai trường: Đại học Bách Khoa Hàn Quốc và Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, tính hợp pháp và sự uy tín trong việc hợp tác của hai trường.

TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD kiêm Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế giới thiệu về chương trình hợp tác trong buổi lễ

Sau khi Hội thảo được khai mạc, GS. TS Rho J. Young lên giới thiệu với Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc – một ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực công nghệ của Hàn Quốc. Đây là trường Đại học công lập uy tín Top đầu của Hàn Quốc, sinh viên tốt nghiệp có việc làm số 1 tại Hàn Quốc. Trường là cầu nối giữa chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện nay, trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc kết nối với hơn 2000 doanh nghiệp ở Hàn Quốc. Phương châm phát triển của Nhà trường: Nhà trường ôm lấy Doanh nghiệp, Doanh nghiệp ôn Nhà trường.

Để được học tập, phát triển và làm việc tại Hàn Quốc, một phần không thể thiếu, đó là ngôn ngữ. Vì vậy, GS. TS Rho J. Young cũng giới thiệu chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn quốc của trung tâm Hàn ngữ KPU tại UNETI. Thay vì phải trả một số tiền lớn để học tiếng tại đất nước Hàn Quốc trong 10 tháng, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, với sự hỗ trợ của hai nhà trường bước đầu, được hưởng số học phí ưu đãi lớn. Đây thực sự là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên.

Sau phần trình bày, phát biểu của GS. TS Young, các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp được chuyển liên tiếp tới GS.TS Young để nhận được sự giải đáp cụ thể, chính xác nhất từ thầy.

Các bạn sinh viên hỏi đáp các thắc mắc trong chương trình

Hội thảo thực sự là cơ hội cho tất cả sinh viên UNETI để được tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường, để được nhận học bổng cho các chương trình học tiếng, học chuyển tiếp tại Đại học Bách Khoa Hàn Quốc. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội được làm việc tại Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng thời, trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc cũng chân thành cảm ơn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã là cầu nối đưa trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc cùng các chương trình học tập, nghiên cứu đến với sinh viên UNETI.

 

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo sinh viên các khoa, ngành, cùng những sinh viên có sức lan tỏa lớn tham dự.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi hội thảo

Thành công của Hội thảo là sự đóng góp của hơn 500 sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và các thầy cô Trưởng, Phó các Phòng, các Khoa, đặc biệt là được sự quan tâm và theo dõi sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các đơn vị trong trường.

 

Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tin tức
Thông báo