Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Hội thảo khoa học “Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành ngân hàng - cơ hội và thách thức”

Hội thảo khoa học “Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành ngân hàng - cơ hội và thách thức”

Thứ tư, ngày 20/03/2019 636

Hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) - cuộc cách mạng mà trong đó các công nghệ như thực tế ảo, Internet của vạn vật (Internet of Things), in 3D, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Cuộc cách mạng này là một xu thế lớn, có tác động đến phát triển kinh tế - xã hội mỗi quốc gia, từng khu vực và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. CMCN 4.0 có tác động sâu rộng đến mọi ngành nghề và ngành ngân hàng cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng đó.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn. Sáng ngày 20/03/2019, tại phòng Hội thảo HA8, số 218 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội, khoa Tài chính ngân hàng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành ngân hàng - cơ hội và thách thức”. Đây là cơ hội để các vị đại biểu, khách quý và toàn thể giảng viên trong khoa cùng nhau trao đổi để có cái nhìn tổng quan về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 các cơ hội và thách thức đối với ngành ngân hàng hiện nay.

Thông qua buổi hội thảo, các CBGV, khách mời và các em sinh viên đang theo học ngành Tài chính ngân hàng của Nhà trường sẽ có cái nhìn mới, cũng như các tác động của cuộc cách mạng tới mô hình tổ chức, quản trị ngân hàng. Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo, mô hình ngân hàng số hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ thông qua các thiết bị số kết nối với các phần mềm máy tính qua môi trường mạng Internet trên thực tế đã, đang và sẽ thay đổi toàn bộ cấu trúc hệ thống ngân hàng. CMCN 4.0 cũng sẽ tạo ra những bước tiến mới trong thay đổi cách giao tiếp và xử lý nghiệp vụ thông qua tương tác và giao tiếp điện tử.

            Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

TS Phùng Thị Lan Hương - Trưởng khoa TCNH phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Các thầy cô giáo, khách mời và các em sinh viên tham dự buổi hội thảo

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

 

Tin tức
Thông báo