Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng thực hành Điều khiển lập trình PLC cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa

Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng thực hành Điều khiển lập trình PLC cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa

Thứ sáu, ngày 10/05/2019 412

Vào hồi 14h00’ ngày 09-05-2019 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2018-2019 về: Nâng cao chất lượng thực hành Điều khiển lập trình PLC cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa.

Tới dự buổi hội thảo khoa học có:

- PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện;

- Th.S Vũ Duy Hưng – Tổ trưởng tổ Điện, điện tử;

- Th.S Nguyễn Thị Hà – Phòng Nghiên cứu khoa học;

- Th.S Nguyễn Văn Hội  – Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ HN;

- Th.S Thân Thị Thương – Công ty cổ phần Thịnh Phát;

Cùng cán bộ Giảng viên khoa Điện và sự góp mặt của hơn 100 em sinh viên tham dự.

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, PGS.TS Võ Thu Hà lên phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm đưa đến cho sinh viên những kiến thức tổng quan về quá trình học tập học phần thực hành PLC và giải pháp nâng cao chất lượng thực hành, cùng với đó là sự cấp thiết của bộ điều khiển lập trình PLC ở tại các nhà máy xí nghiệp. Yêu cầu của hội thảo là mang đến cho sinh viên những hiểu biết về sự cần thiết của PLC trong công nghiệp hiện nay qua đó các em cần trang bị kiến trong quá trình theo học ngành Điều khiển & Tự động hóa.

PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là bài tham luận của Th.S Phạm Văn Huy –Giảng viên khoa Điện về: ‘Thực trạng hệ thống điều khiển PLC hiện nay tại nhà máy xí nghiệp’.

Những nội dung thầy Huy trình bày: Với sự phát triển không ngừng công nghệ điều khiển và tự động hóa, các hệ thống dây truyền sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp sử dụng nhiều bộ điều khiển lập trình khác nhau và các bộ điều khiển lập trình ngày càng mang tính ứng dụng cao: bộ điều khiển lập trình PLC S7-1200, 1500 ; FX3U - MITSHUBISHI; CP1L – OMRON;  DVP - 20EH, DELTA.

Th.S Phạm Văn Huy trình bày bài tham luận

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Th.S Thân Thị Thương đến từ Công ty cổ phần Thịnh Phát. Bài trình bày về : Vai trò và ứng dụng của PLC tại doanh nghiệp

Bài tham luận cho biết được sự cần thiết của hệ thống PLC và DCS tại các nhà máy lớn mà công ty đã thực hiện triển khai: Nhiệt điện, thủy điện, xi măng.

Th.S Thân Thị Thương trình bày bài tham luận

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Th.S Nguyễn Đức Điển – Giảng viên khoa Điện về Mô hình và giải pháp nâng cao chất lượng thực hành PLC tại xưởng thực hành Nam Định’.

Th.S Nguyễn Đức Điển trình bày bài tham luận

Đến dự hội thảo khoa học có Th.S Nguyễn Văn Hội – Giảng viên trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ HN trình bày một bài tham luân cho hội thảoBài trình bày về mô hình và giải pháp thực hành PLC tại trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ, Qua đó thầy Hội trình bày trước hội thảo các giải pháp và mô hình thực hành đề nâng cao chất lượng đào tạo PLC.

Th.S Nguyễn Văn Hội trình bày bài tham luận

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Th.S Hà Huy Giáp – Giảng viên khoa Điện về Mô hình và giải pháp nâng cao chất lượng thực hành PLC tại xưởng thực hành Hà Nội’.

Th.S Hà Huy Giáp trình bày bài tham luận

Sau phần trình bày của tham luận đến phần thảo luận những vấn đề xoay quanh các phần mềm ứng dụng cho ngành Điều khiển & tự động hóa của các bạn sinh viên.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17h00’. Hội thảo đã đưa ra được tính cấp thiết của bộ điều khiển PLC hiện nay trong công nghiệp từ đó đưa ra được những giải pháp và ứng dụng nâng cao chất lượng trong giảng dạy học phần thực hành tại trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công Nghiệp.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ảnh chụp lưu niệm cùng các em simh viên tham gia hội thảo

Khoa Điện 

Tin tức
Thông báo