Hội thảo khoa học Nghề – Hiểu để thành công

Hòa trong không khí cả nước tổ chức các kỳ thi tuyển sinh và các doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực, vào chiều ngày 28/6/2019, Khoa Kế Toán Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với các Lãnh đạo phụ trách về công tác tuyển dụng đào tạo nhân sự kế toán đến từ các Ngân hàng đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Nghề – Hiểu Để Thành Công” do TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán chủ trì. Đến dự buổi Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS Chúc Anh Tú, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Học viện Tài chính; Ông Bùi Tuấn Anh – Giám đốc Viettinbank Đặng Văn Ngữ; Bà Lê Thị Hồng Nga – Phó phòng KH SME Viettinbank chi nhánh Đống Đa; Bà Phạm Thị Thanh Hải – Giám đốc vùng Techcombank; Ông Nguyễn Quốc Chư – Giám đốc tuyển dụng vận hành MSB; Ông Phạm Văn Toàn – Giám đốc sản phẩm Tienphongbank cùng toàn thể giảng viên và các em sinh viên tiêu biểu vừa hoàn thành khóa luận tốt nghiệp đại diện cho sinh viên đại học khóa 9 chuyên ngành Kế toán – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Tại Hội thảo các nhà khoa học, các diễn giả, khách mời đã thảo luận về Kế toán – kiểm toán, từ lý thuyết đến thực tế ứng dụng trong các nghề nghiệp ngành ngân hàng; trao đổi về sự giống và khác nhau giữa các công việc trong ngành kế toán và trong ngành ngân hàng. Bên cạnh đó, các diễn giả, khách mời cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm từ sinh viên mới ra trường với những nỗ lực, năng lực và kỹ năng phát triển nghề nghiệp để trở thành giám đốc. Ngoài ra, các diễn giả, khách mời cũng tích cực trao đổi về những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm đối với các bạn sinh viên mới ra trường; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về các kiến thức, kỹ năng cần có để có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong lĩnh vực ngân hàng.

Buổi Hội thảo đã diễn ra trên tinh thần cởi mở từ các nhà khoa học, các diễn giả, khách mời và cũng được toàn thể giảng viên và sinh viên của Khoa Kế toán đón nhận một cách sôi nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

TS. Phạm Thị Lụa – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc

Ông Bùi Tuấn Anh Giám đốc Vietinbank Đặng Văn Ngữ thảo luận: Kế toán – kiểm toán, từ lý thuyết đến thực tế ứng dụng trong các nghề nghiệp ngành ngân hàng

Mrs Phạm Thị Thanh Hải – Giám đốc vùng Techcombank chia sẻ kinh nghiệm từ sinh viên mới ra trường phát triển và trở thành giám đốc khối của Techcombank

Mr. Nguyễn Quốc Chư – Giám đốc tuyển dụng vận hành MSB (Maritime Bank) chia sẻ kinh nghiêm: Nhà tuyển dụng quan tâm đến những yếu tố nào khi tham gia tuyển dụng đối với các bạn sinh viên mới ra trường

Giao lưu giữa các doanh nghiệp với giảng viên và sinh viên

Ban chủ nhiệm khoa tặng hoa các đại biểu tham dự hội thảo

Hình ảnh cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Kế toán tham dự hộị thảo

TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán – Trường ĐHKTKTCN