Trang chủ / Tin tức / Khoa TCNH tổ chức hội thảo “Phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam - Nhận thức và hành động”

Thứ hai, ngày 16/12/2019 124

Thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên, ngày 11/12/2019 tại phòng Hội thảo số 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam - Nhận thức và hành động”

Đến tham dự hội thảo về phía doanh nghiệp có: Ông Bùi Anh Dũng - Trưởng phòng KHCN ngân hàng ABBank; Ông Nguyễn Hữu Miền -Trưởng phòng PGD Mai Động ngân hàng Sacombank.

Về phía Nhà trường tham dự có: TS Phùng Thị Lan Hương - Trưởng khoa TCNH; TS Vũ Thị Thục Oanh - Phó trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa TCNH đến tham dự hội thảo.

Tài chính toàn diện là xu thế đưa các dịch vụ tài chính chính thức (thanh toán, chuyển tiền, tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm, hưu trí) đến mọi đối tượng, kể cả đối tượng gặp khó khăn do gặp phải các rào cản như thu nhập với chi phí hợp lý cho người dùng và đơn vị cung cấp dịch vụ (World Bank, 2016). Tài chính toàn diện ngày càng được quan tâm ở cả cấp độ toàn cầu và quốc gia, các nhà hoạch định chính sách đang ngày càng nhận ra cơ hội mà TCTD mang lại. TCTD được coi là trụ cột quan trọng của tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo bền vững, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội. Ở các nước đang phát triển, TCTD đóng vai trò quan trọng góp phần phát triển hệ thống tài chính và huy động tối đa nguồn lực trong nước thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Ở Việt Nam, mức độ bao phủ của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã phát triển mạnh trong những năm qua thông qua mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch trải rộng khắp cả nước, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp (DN). Vì vậy khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo “Phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam - Nhận thức và hành động” nhằm phổ cập kiến thức mớí cho sinh viên ngành tài chính ngân hàng.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Bài viết: Khoa Tài chính ngân hàng