Trong không khi thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới 2016-2017 tiến tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường 1956-2016. Ngày 20/8/2016, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức đón tiếp các tân sinh viên trúng tuyển đợt 1 hệ  Đại học và Cao đẳng chính quy năm 2016 đến làm thủ tục nhập học. 

     Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên nhập học trong ngày 20/8, công tác đón tiếp sinh viên đến làm thủ tục nhập học đã được Nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng tại 2 cơ sở Nam Định và Hà Nội, quy trình nhập học đã được đổi mới cùng với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ nghiệp vụ các Phòng chức năng và đội sinh viên tình nguyện, tổ chức phân luồng, hướng dẫn tân sinh viên nhập học theo ngành ngay từ khu vực cổng trường đến các phòng tiếp nhận nên các tân sinh viên đã hoàn thành các thủ tục nhập học một cách nhanh chóng, thuận lợi.

    Trong ngày nhập học, số lượng sinh viên đến làm thủ tục khá đông, khu vực tiếp nhận sinh viên tại Giảng đường H.A9, cơ sở Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội và Giảng đường N.A1, cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – Thành phố Nam Định đã tổ chức thành nhiều phòng tiếp nhận hồ sơ theo ngành để kịp thời làm thủ tục cho sinh viên. Nhà trường đã bố cán bộ trực tiếp ngồi tại các khu vực làm thủ tục nhập học để tiếp nhận các yêu cầu, xem xét, giải quyết nhanh chóng thủ tục cho sinh viên như mất giấy báo, thất lạc giấy báo, sửa sai các thông tin để sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học. 

    Trong đợt nhập học năm nay, Nhà trường còn bố trí nhiều phòng chờ dành cho phụ huynh sinh viên đưa con em đến làm thủ tục nhập học tại tầng 2 Giảng đường H.A8 và Giảng đường N.A1, tổ chức chiếu các video giới thiệu về Nhà trường, các ngành nghề đào tạo được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao.

    Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày nhập học đợt 1 tại 2 cơ sở Nam Định và Hà Nội: