Quán triệt các nội dung của Chỉ thị số 12/CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới; Luật Giáo dục QP-AN số 30/2013/QH13; Nghị định 13/2014/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật giáo dục quốc phòng và an ninh; Thông tư số 38/2014/TT-BQP của Bộ Quốc phòng vầ Ban hành chương trình, nội dung; chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh; Thông tư số 40/2012/TT-BGDĐT về việc ban hành Quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học GDQP-AN; Hợp nhất Thông tư  số 33/2009/TT-BGDĐT và Thông tư số 05/2013/TT-BGD ĐT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu môn học GDQP-AN trong các trường đại học, cao đẳng và TCCN và các văn bản chỉ thị khác liên qua đến công tác GDQP-AN.

      Thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại các trường đại học, cao đẳng trong năm 2016. Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2016, đoàn công tác của Quân khu 3, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Nam Định đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác quốc phòng an ninh năm 2016 tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Quân khu 3

      Về phía đoàn công tác Quân khu 3 có: Đại tá Nguyễn Văn Xuyên, Trưởng phòng DQTV, Uỷ viên ban thường trực, Trưởng ban thư ký Hội đồng GDQPAN Quân khu 3, Thượng tá Nguyễn Văn Nhường, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 3 và các đồng chí trợ lý, cán bộ nghiệp vụ cùng đi theo đoàn.

      Về phía Ban chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định có: Đại tá Ngô Tiến Dũng - Phó tham mưu trưởng, Ban CHQS Tỉnh Nam Định; Thượng tá Vũ Mạnh Đề - Trưởng ban DQTV,  Ban CHQS Tỉnh Nam Định và các đồng chí trợ lý cùng đi theo đoàn.

      Về phía Ban chỉ huy quân sự Thành phố Nam Định có: Trung tá Phạm Anh Tuấn - Phó tham mưu trưởng, BCHQS thành phố Nam Định và các đồng chí trợ lý cùng đi theo đoàn.

      Về phía Nhà trường có: NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các đồng chí trưởng các phòng chức năng, khoa chuyên môn, trung tâm và tổ chức đoàn thể có mặt đầy đủ.

       Trong buổi làm việc, NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Nhà trường cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc cũng như kiểm tra công tác quốc phòng an ninh của  Nhà trường.

       TS Trần Hoàng Long, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc báo cáo công tác giáo dục quốc phòng an ninh của Nhà trường và đã được đoàn công tác đánh giá cao về hình thức tổ chức thực hiện cũng như chất lượng công tác.

TS Trần Hoàng Long, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Nhà trường báo cáo công tác quốc phòng an ninh với đoàn kiểm tra

       Sau buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra trực tiếp kiến thức Quốc phòng - An ninh đối với đối tượng 2 và đối tượng 3 là các đồng chí trưởng các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường; Kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị và kiến thức giáo dục quốc phòng an ninh đối với 50 sinh viên, đại diện cho sinh viên của Nhà trường.

       Xác định được tầm quan trọng của công tác giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh trong Nhà trường. Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường xác định công tác giáo dục QP-AN là một nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược lâu dài đặc biệt trong điều kiện đất nước ta đang bước vào thời kỳ CNH - HĐH và là một trong những nội dung sinh hoạt thường xuyên của tập thể lãnh đạo, cán bộ,giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

       Qua công tác kiểm tra, đoàn công tác của Quân khu 3 đã đánh giá cao sự hợp tác cũng như công tác chuẩn bị để đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đánh giá chung của đoàn kiểm tra với Nhà trường đạt loại Khá.

Đại tá Nguyễn Văn Xuyên, Trưởng phòng DQTV, Uỷ viên ban thường trực, Trưởng ban thư ký Hội đồng GDQPAN Quân khu 3 báo cáo kết quả kiểm tra

        Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc của đoàn kiểm tra tại Trường

Các đồng chí trưởng các đơn vị tham gia buổi tiếp và kiểm tra kiến thức quốc phòng an ninh năm 2016

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sau khi hoàn thành các nội dung kiểm tra

NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn kiểm tra thăm quan cơ sở vật chất và giới thiệu truyền thống Nhà trường

Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn GTVL