Thực hiện văn bản số 316a/KH-PCCC ngày 5/7/2017 của Ban giám hiệu Nhà trường về kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2017 với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm và nghiệp vụ PCCC cho toàn thể cán bộ giáo viên tham dự lớp huấn luyện góp phần bảo vệ tài sản giữ vững ANTT, chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
      Ngày 13 và 14 tháng 7 năm 2017 Nhà trường đã phối hợp với phòng cảnh sát PCCC và CHCN công an tỉnh Nam Định đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC tại trụ sở  Nhà trường số 353 Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định. Tham dự lớp học có hơn 100 người gồm Ban giám hiệu, Trưởng phó các đơn vị và Đội PCCC hai cơ sở Nam Định và Hà Nội.
      Lớp học đã đựơc cán bộ cảnh sát PCCC tryền đạt những kiến thức: Tầm quan trọng của công tác PCCC, những quy định hiện hành của pháp luật Nhà nước về PCCC; Các kiến thức cơ bản về biện pháp phòng cháy và kỹ năng chữa cháy, cách sử dụng và bảo quản phương tiện chữa cháy… ; thông báo về những vụ cháy điển hình trên địa bàn toàn quốc. 
     Sau buổi học lý thuyết các học viên và giảng viên thực hành phương án chữa cháy: thực hành sử dụng hệ thống lăng vòi phun nước; dập tắt đám cháy giả định bằng các bình chữa cháy …
      Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC năm 2017 đã thành công tốt đẹp. 100% các học viên được Phòng cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Nam Định cấp chứng chỉ nghiệp vụ công tác PCCC.
      Một số hình ảnh về lớp học:

Khai mạc lớp tập huấn

Bài giảng về phương tiện chữa cháy

Quang cảnh lớp học lý thuyết

Thực hành chữa cháy

Thực hành với vòi phun nước

Đồng chí Trần Đức Hiển thực hành chữa

Chụp ảnh kỷ niệm với giảng viên PCCC