Căn cứ Hướng dẫn số 02-HD/ĐUK, ngày 28/07/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nam Định về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020;

     Căn cứ Thông báo số 45-HD/ĐU của BCH Đảng bộ Nhà trường về Hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

     Được sự đồng ý của Đảng uỷ Nhà trường, ngày 16/10/2017 tại Hội trường N.C1 cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định, Chi bộ Phòng Công tác Sinh viên long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020.

     Đến dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ Phòng Công tác sinh viên có NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tới dự và chỉ đạo đại hội

     Đại diện Chi bộ cơ sở tới dự và chúc mừng Đại hội có Th.S Lê Mạnh Thắng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, các Đảng viên, quần chúng ưu tú Chi bộ Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn GTVL;

      Cùng toàn thể các Đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ Phòng Công tác sinh viên có mặt đông đủ.

     Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Ban - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2017 đã nhấn mạnh: “Đại hội Chi bộ Phòng Công tác sinh viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020 có ý nghĩa rất quan trọng, khi được tổ chức vào thời điểm mà toàn Đảng, toàn dân,toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của đất nước”. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 và thảo luận về các nhiệm vụ được giao, quyền lợi và nghĩa vụ của người học …, đồng chí đề nghị mỗi đảng viên trong Chi bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến cho Đại hội để “Đại hội Chi bộ Phòng Công tác sinh viên thật sự là Đại hội của trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”.

Đồng chí Trần Ngọc Ban, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2017, Trưởng Phòng Công tác sinh viên

    Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 do đồng chí Trần Ngọc Ban - Bí thư Chi bộ trình bày. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Chi bộ Phòng Công tác sinh viên và toàn thể các đảng viên, viên chức, nhân viên đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; phong trào thi đua học tập, lao động được chú trọng; sinh hoạt Chi bộ theo định kỳ được duy trì thường xuyên; tư tưởng của đảng viên trong Chi bộ ổn định và có lập trường vững vàng; xây dựng và triển khai thực hiện các tiêu chí và chuẩn mực đạo đức của cán bộ đảng viên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đưa các hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường ổn định, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển Nhà trường. Bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn được Chi bộ xác định là nhiệm vụ quan trọng, trong đó nhiệm vụ chính trị then chốt được Chi bộ đặt lên hàng đầu là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho Đảng viên (nhất là Đảng viên là sinh viên). Do có định hướng đúng đắn và được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Nhà trường nên trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; tập thể Phòng Công tác sinh viên và nhiều cá nhân trong đơn vị luôn đạt danh hiệu lao động xuất sắc, tiên tiến cũng như đạt nhiều thành tích trong công tác phong trào của Nhà trường. Đồng thời Chi bộ đã đề nghị kết nạp được 04 Đảng viên(trong đó có 03 Đảng viên là sinh viên và 01 Đảng viên là cán bộ tại cơ sở Nam Định); hiện nay chi bộ đang theo dõi và đề nghị Đảng ủy Nhà trường phát triển Đảng cho 03 quần chúng ưu tú của Chi bộ. 

    Để hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020, Đại hội đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến với 02 tham luận về “Công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên của Chi bộ” và “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với công tác quản lý, giáo dục sinh viên”.

Đồng chí Nguyễn Như Vĩnh và đồng chí Lê Việt Xô phát biểu tham luận tại Đại hội

     Phát biểu tại Đại hội, NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ Phòng Công tác sinh viên đã đạt được, đồng thời giao nhiệm vụ cho các Đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại được nêu trong dự thảo báo cáo để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

  Sau khi hoàn thành chương trình nghị sự, Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử Ban chi ủy nhiệm kỳ  2017 - 2020 theo đúng quy định của Điều lệ Đảng gồm có 3 đồng:

1. Đồng chí Trần Ngọc Ban;

2. Đồng chí Nguyễn Như Vĩnh;

3. Đồng chí Lê Việt Xô.

Ban chi ủy Chi bộ Phòng Công tác sinh viên nhiệm kỳ 2017- 2020 ra mắt Đại hội

     Đại hội Chi bộ Phòng Công tác sinh viên là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phấn khởi và tin tưởng trong toàn thể Đảng viên, viên chức và sinh viên. Với tinh thần dân chủ, Đại hội kêu gọi toàn thể Đảng viên, viên chức và sinh viên trong Chi bộ phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch của Nhà trường trong thời gian tới.

    Sau hơn 2 giờ thực hiện chương trình, Đại hội Chi bộ Phòng Công tác sinh viên đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng Chi bộ và các đồng chí đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chi ủy để lãnh đạo Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 thực hiện thắng lợi các nội dung trong Nghị quyết đã đề ra.

    Một số hình ảnh Đại hội Chi bộ Phòng Công tác sinh viên.

Đồng chí Lê Mạnh Thắng, Bí thư chi bộ Trung tâm Tuyển sinh và TVGTVL và đồng chí Vũ Hồng Thanh, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch HSV tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020

Các đồng chí Đảng viên và quần chúng ưu tú trong Chi bộ tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội.

Chi bộ Phòng Công tác sinh viên