Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, sự ra đời và đi vào hoạt động đã đánh dấu một bước phát triển mới có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hoàn thiện hệ thống thị trường tài chính, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế đang không ngừng chuyển đổi vận hành theo cơ chế thị trường. Tuy nhiên sau hơn 20 năm, thị trường chứng khoán đã bộc lộ không it điểm bất cập. Cụ thể là vấn đề thông tin bất cân xứng đang xảy ra rất phổ biến. Đó là việc các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin báo cáo tài chính của mình một cách miễn cưỡng, nhiều thông tin nhiễu loạn, chưa chính xác. Thực tế đó đòi hỏi cần phải có những biện pháp căn cơ và hiệu quả để giải quyết thấu đáo. Vậy thực trạng về tính minh bạch thông tin báo cáo tài chính của các công ty niêm yết đang ra sao? Những thuận lợi cũng như khó khăn trong việc tiếp cận thông tin chính xác là gì? Những biện pháp cần làm trong ngắn hạn và dài hạn để nâng cao tính minh bạch thông tin báo cáo tài chính là gì? Đó là những câu hỏi cần tìm đáp án trong hội thảo: “Tăng cường minh bạch thông tin báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”

     Với mục tiêu trao đổi và làm rõ cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng những vấn đề về về minh bạch thông tin báo cáo tài chính của công ty niêm yết trên sàn chứng khoán tại Việt Nam, ngày 01 tháng 02 năm 2018, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Tăng cường minh bạch thông tin báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”. 

     Hội thảo có sự tham gia của khách mời Bùi Minh Tuấn – Phó giám đốc trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định; Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng khách hàng ưu tiên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng; các giảng viên và sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng.

     Mục đích của hội thảo là tạo môi trường cho giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng học hỏi, nắm bắt kịp thời, đầy đủ và chính xác thông tin cho giảng dạy môn về tài chính như tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, tài chính công, Ngân hàng thương mại… Qua đó đề xuất với các ngành một số giải pháp nâng cao tính minh bạch thông tin báo cáo tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

     Một số hình ảnh của hội thảo: