Hưởng ứng Hội thi tay nghề cấp Bộ, năm 2018 do Bộ Công Thương tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Xã Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 3 năm 2018.

     Hội thi tay nghề Bộ Công Thương được tổ chức hai năm một lần, nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua trong học tập và lao động; tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, đào tạo của các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp sử dụng lao động. vì thế hội thi được xem là bước đệm để nâng cao nhận thức về kỹ năng, ứng dụng công nghệ cho học sinh cũng như giáo viên tại các cơ sở đào tạo của Bộ.
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Phòng Công tác sinh viên đã phối hợp với các đơn vị trong toàn trường, các khoa chuyên môn lựa chọn sinh viên có đủ các điều kiện theo quy định của Ban tổ chức Hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 do Bộ Công thương tổ chức, là bước tiền đề lựa chọn thí sinh đạt giải nhất tham gia kỳ thi nghề Quốc gia và tiến tới kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018, thi tay nghề thế giới năm 2019. Với số lượng 08 nghề đăng ký (thiết kế kỹ thuật cơ khí, giải pháp phần mềm, CNTT, công nghệ hàn, thiết kế trang web, công nghệ thời trang, quản trị CNTT, tự động hóa công nghiệp) và 16 thí sinh tham dự. Đây là số lượng đăng ký dự thi tay nghề cấp bộ đông đảo nhất từ trước đến nay và với hy vọng có nhiều cơ hội trong việc đạt được nhiều giải thưởng cao nhất của hội thi.

     Phát biểu tại buổi khai mạc Ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) đã động viên tinh thần để các thi sinh tham gia nỗ lực, bình tĩnh, tự tin thể hiện được kỹ năng cao nhất, tìm được học sinh giỏi của các đoàn. Qua hội thi tuyển chọn được thí sinh xuất sắc, nhất vào đội tuyển của Bộ Công Thương để tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 diễn ra vào tháng 5 năm 2018. Đồng thời, hướng tới đoàn Bộ Công Thương có nhiều thí sinh đạt giải cấp quốc gia tham dự kỳ thi tay nghề Asean 2018 tại Thái Lan và kỳ thi tay nghề thế giới tại Nga năm 2019.

     Hội thi tay nghề Bộ Công Thương 2018 được tổ chức tại hai trường, đó là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Cao đẳng Du lịch thương mại với 135 thí sinh đến từ 24 đoàn cơ sở đào tạo. Năm nay Hội thi tổ chức thi 14 nghề, theo đó, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức thi 12 nghề với 126 thí sinh dự thi các nghề, gồm: thiết kế kỹ thuật cơ khí, giải pháp phần mềm, CNTT, công nghệ hàn, thiết kế trang web, công nghệ thời trang, công nghệ ô tô, điện lạnh, thiết kế đồ họa, quản trị CNTT, tự động hóa công nghiệp. Còn tại Trường Cao đẳng Du lịch thương mại sẽ tổ chức thi hai nghề là dịch vụ nhà hàng, nấu ấn.
     Hội thi tay nghề Bộ Công Thương sẽ bế mạc vào chiều 30/3, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.