Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Sáng ngày 06/4/2018, tại phòng họp ảo 2 cơ sở 456 Minh Khai - Hà Nội và 353 Trần Hưng Đạo - TP Nam Định, khoa Kinh tế cơ sở đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp tạo lợi thế phát triển và cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.
     Phát biểu tại Hội thảo, Th.S Nguyễn Ngọc Minh trưởng khoa Kinh tế cơ sở cho biết “Hiện nay các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam chiếm 97% số doanh nghiệp, đóng góp khoảng 40% GDP và 30% tổng thu ngân sách Nhà nước, vì vậy Hội thảo Giải pháp tạo lợi thế phát triển và cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng, tạo lợi thế phát triển và cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam”.
    Các tham luận trình bày tại Hội thảo, xoay quanh 6 nhóm vấn đề chính bao gồm: Nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV Việt Nam khi tham gia vào CPTPP; Tăng cường năng lực cạnh tranh của DNNVV Việt Nam trong giai đoạn hội nhập; Một số giải pháp nâng cao khả năng thích ứng của các DNNVV Việt Nam trước biến động kinh tế toàn cầu trong giai đoạn hiện nay; Hỗ trợ DNNVV - Chìa khoá để phát triển nền kinh tế tự chủ; Thực trạng và giải pháp phát triển DNNVV trong giai đoạn hiện nay; Sử dụng vốn có hiệu quả với sự phát triển của DNNVV trong giai đoạn hiện nay.
Sau Hội thảo, các vị đại biểu, cán bộ và giảng viên khoa Kinh tế cơ sở có cái nhìn tổng quan về thực trạng của các doanh nghiệp, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa .
     Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

Th.S Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Kinh tế cơ sở phát biểu khai mạc

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông