Hệ vi xử lý hiện nay đang có những ứng dụng rất lớn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Các hệ thống Vi điều khiển ngày càng phát triển nhanh về tốc độ, độ phức tạp cũng như các thành phần trong hệ thống. Các sinh viên chuyên ngành Điện tử truyền thông cần được trang bị những kiến thức về Hệ vi xử lý và hệ thống Vi điều khiển, để từ đó các em có thể tiếp cận nhanh nhất với các công nghệ kỹ thuật liên quan, vốn đang phát triển từng ngày, từng giờ.

     Để khảo sát việc giảng dạy trong lĩnh vực Ứng dụng Hệ vi xử lý trong nước và quốc tế nói chung và tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng. Đồng thời, nâng cao kiến thức và cập nhật các Hệ vi xử lý hiện đại hiện nay, thông qua đó đưa ra những khuyến nghị tới nhà trường về việc cải tiến các chương trình đào tạo.

    Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 09/05/2018, Khoa Điện tử đã tổ chức hội thảo khoa học “Cải tiến chương trình đào tạo trong lĩnh vực ứng dụng Hệ vi xử lý”, Hội thảo được tổ chức tại hội trường HH1, cơ sở 454 Minh Khai - TP Hà Nội.  

  

TS. Bùi Huy Hải - Bí thư chi Bộ, Trưởng khoa Điện tử, phát biểu khai mạc Hội thảo

     Tham dự Hội thảo có, ThS. Đoàn Thị Diệp Uyển - Cán bộ phòng QLKH; TS. Bùi Huy Hải - Bí thư chi Bộ, Trưởng Khoa Điện tử, cùng cán bộ giảng viên, sinh viên trong Khoa Điện tử. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có những đại diện của công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát và công ty Cổ phần Phát triển Trường Thành, đây là những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Điện tử Truyền thông.

     Các chuyên đề trình bày trong hội thảo và những ý kiến đóng góp là rất có ý nghĩa, giúp cho việc nâng cao kiến thức và cập nhật các hệ thống vi điều khiển hiện nay, đồng thời đưa ra khuyến nghị tới nhà trường về việc cải tiến các chương trình đào tạo. Trong hội thảo cũng đã đề xuất được một số cải tiến để đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần về Vi xử lí và Vi điều khiển tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

     Thêm một số hình ảnh buổi Hội thảo:

ThS. Nguyễn Ngọc Thành trình bày chuyên đề: “Họ vi điều khiển 8051”   

ThS. Giáp Văn Dươngtrình bày chuyên đề:“Vi điều khiển PIC” 

Ông Hoàng Duy Quang – Công ty CPPT Trường Thành trình bày chuyên đề:“Vi điều khiển ARM” 

ThS. Phạm Anh Tuấn trình bày chuyên đề:“Vi điều khiển giao tiếp không dây” 

ThS. Đào Hưng trình bày chuyên đề:“ Việc giảng dạy vi điều khiển hiện nay tại UNETI và trên thế giới” 

    Đại diện của Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát trình bày chuyên đề:“ Ứng dụng vi điều khiển vào thực tế” 

   ThS. Bùi Văn Hậu trình bày chuyên đề:“ Đề xuất giải pháp cải tiến chương trình giảng dạy vi điều khiển” 

   Ảnh lưu niệm – Kết thúc hội thảo, giữa các Công ty Khách mời, các Giảng viên Khoa Điện tử và các em Sinh viên 

 Khoa Điện tử