Chiều 15/05/2018, Trường  Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hwa Hsia, Đài Loan.

Về phía Nhà trường có TS.Trần Đức Cân – Phó bí thư phụ trách Đảng bộ, phó Hiệu trưởng, Th.S  Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế. Về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hwa Hsia, Đài Loan có GS. Hong Sheng Wen – phó Hiệu trưởng; GS. Tsai Yu Xiang – Trưởng phòng Nghiên cứu và Hợp tác; PGS. Guo Wen Jie – Trưởng khoa Thiết kế truyền thông Media; TS. Lee Ming Da – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế. Về phía Văn phòng Đài Bắc, Đài Loan có sự tham dự của ông Lý Minh - Tham tán Giáo dục Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, Đài Loan tại Việt Nam; ông Tsai Chiu-Tien - Chủ tịch hiệp hội văn hóa giáo dục đào tạo nghề Đài Loan.

Sau khi trao đổi và thảo luận hai bên đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ. Theo đó, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận chọn những chuyên ngành là thế mạnh của hai bên để tiến hành chương trình hợp tác liên kết đào tạo theo mô hình hợp tác 2+2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Đài Loan), hoặc mô hình 3+1 (3 năm học tại Việt Nam, 1 năm học tại Đài Loan). Hai bên sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên theo hình thức vừa học vừa làm tại Đài Loan.

Theo phát biểu của TS Trần Đức Cân và  TS Hong Sheng Wen thì mục tiêu hợp tác giáo dục của hai trường trong năm 2018 là “ Hai bên cùng phối hợp để hoàn thành chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2 + 2 hoặc 3+1 và tiến hành những cuộc gặp gỡ và làm việc cụ thể cho từng ngành được chọn. Bên phía trường Đại học Hwa Hsia sẽ cấp các suất học bổng để khuyến khích  chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai bên.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Trung tâm Hợp tác quốc tế