Tối 20/5/2018, Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 được tổ chức tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Nguyễn Hồng Minh - Trưởng ban tổ chức Kỳ thi tay nghề Quốc gia 2018.

     Hội thi tay nghề quốc gia năm 2018 được tổ chức với 26 nghề và 6 Hội đồng thi quốc gia do 5 Bộ và Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức. hội thi diễn ra từ ngày 13 - 20/5/2018 có 520 thí sinh đến từ 56 đoàn dự thi.

     Báo cáo tổng kết kỳ thi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng thông tin: Ban tổ chức đã lựa chọn được 63 thí sinh đạt giải Nhất, 15 thí sinh đạt giải Nhì, 71 thí sinh đạt giải Ba, 154 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Kỳ thi này, có 6 đoàn đạt thành tích cao nhất là Hà Nội với 15 Huy chương Vàng (HCV), 2 Huy chương Bạc (2 HCB), 11 Huy chương Đồng (HCĐ), 8 giải Khuyến khích (KK). Tiếp đến là đoàn TP Hồ Chí Minh 8 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ và 13 giải KK. Đoàn Bộ Công Thương đạt 8 HCV, 5 HCĐ, 7 giải KK; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt 7 HCV, 1 HCB, 8 HCĐ và 13 giải KK; Bộ Xây dựng đạt 4 HCV, 3 HCB, 3 giải KK; Bộ Giao thông vận tải đạt 3 HCV, 7 HCB và 7 giải KK.

     Ông Trương Anh Dũng cho rằng kỳ thi đã đạt được mục tiêu đề ra là: Lựa chọn thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan từ ngày 26/8 - 04/9/2018 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 22-27/8/2019; nhằm Tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành; khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động của quốc gia; Thúc đẩy phong trào dạy và học nghề; tìm ra những mô hình đào tạo, rèn luyện hiện đại, hiệu quả cho lao động có tay nghề cao góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển dạy nghề  giai đoạn 2011-2020.

     Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp; Thuộc đoàn Bộ Công thương tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 với 5 nghề: Công nghệ thời trang, Thiết kế và phát triển trang web, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Lắp đặt điện với 5 sinh viên tham gia. Sau 5 ngày thi kết quả đoàn sinh viên Nhà trường: đạt 1 giải ba Quản trị hệ thống mạng CNTT. 04 giải khuyến khích các ngành Công nghệ thời trang, Thiết kế và phát triển trang web, Lắp đặt điện. Đây là kết quả thể hiện sự lỗ lực của các em trong quá trình tham gia hội thi. 

     Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung thay mặt lãnh đạo Bộ LĐTB&XH hoan nghênh hơn 500 thí sinh của 56 đoàn trong suốt thời gian qua đã vượt qua nhiều sức ép khác nhau, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện với ý thức nâng cao kỹ năng tay nghề để phục vụ tốt hơn cho mình và tăng năng suất lao động, chứ không đơn thuần phục vụ việc thi cử. Đây là một nội dung góp phần rất quan trọng vào sự nghiệp đổi mới GDNN của chúng ta. Chúc mừng những thí sinh đạt giải trong kỳ thi này, nhưng với những em không đạt giải, Bộ trưởng Dung tin rằng, đây cũng là cơ hội, dịp rất tốt để học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho mình để bước vào đời một cách vững vàng hơn. Cũng theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, năm 2018 được Bộ chọn là năm đột phá trong giáo dục nghề nghiệp. Mục tiêu là tạo bước chuyển biến rõ nét, thực chất về chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của người học, thị trường lao động và doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao của cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nhân dịp này Bộ trưởng cũng biểu dương thành tích của các thí sinh đạt giải trong kỳ thi, chúc mừng thầy cô giáo và nhà trường có học sinh đạt giải.

     Một số hình ảnh tại lễ bế mạc.

Các thí sinh đạt Huy chương Vàng kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018 nhận Bằng khen và Huy chương tại Lễ tổng kết. 

Các thí sinh đạt Huy chương đồng kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018 nhận Bằng khen và Huy chương tại Lễ tổng kết. 

Đoàn cán bộ Nhà trường tham dự buổi lễ bế mạc kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018

 Phòng Công tác sinh viên