Sáng 18/03/2016, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KT – KTCN đã tiếp đoàn trường Đại học Meiho ( Đài Loan)

Về phía Nhà trường có NGND.,PGS.,TS.Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S  Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm HTQT. Về phía đoàn trường Meiho có ông Ping - Cheng Yang - chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Yung - Kuei Wen – thành viên Hội đồng quản trị, ông Ron Chuen Yeh – Trưởng phòng hợp tác quốc tế. Sau hai lần làm việc giữa hai trường vào ngày 26/01/2015 và 27/03/2015 trong buổi làm việc lần này hai bên đã tiến hành thảo luận và trao đổi cụ thể về kế hoạch hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ chọn 2 chuyên ngành để hợp tác đào tạo là chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin theo mô hình hợp tác 2+2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Đài Loan), hoặc mô hình 3+1 ( 3 năm học tại Việt Nam, 1 năm học tại Đài Loan) vì đây là 2 ngành mà trường đại học Meiho có nhiều kinh nghiệm  cũng như đã được Bộ Giáo dục Việt Nam cấp phép.

Theo phát biểu của NGND,PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục và  ông Ping - Cheng Yang thì mục tiêu hợp tác giáo dục của hai trường trong năm 2016 là “ Hai bên cùng phối hợp để hoàn thành chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2 + 2 hoặc 1+3 ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin và trong thời gian tới sẽ mở rộng hợp tác thêm các chương trình Đại học và sau Đại học. Bên phía trường Đại học Meiho sẽ cấp các suất học bổng để khuyến khích  chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai bên.

Năm 2016 trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập, trường đại học Meiho kỷ niệm 50 năm thành lập. NGND, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục và ông Ping - Cheng Yang đã gửi những lời mời trân trọng  tới các đại biểu của hai bên tham dự sự kiện này. Hai trường thống nhất cao trong việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác từ hai phía để cùng phát triển.

Một số hình ảnh của buổi làm việc.