Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả trường với những hoạt động thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2016) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 25 tháng 03 năm 2016, Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Phan Thị Minh Phương, nâng số Đảng viên trong Chi bộ lên 09 đồng chí. Đồng chí Đảng viên mới Phan Thị Minh Phương là quần chúng ưu tú đã trải qua quá trình thử thách và rèn luyện gần 20 năm từ khi trưởng thành cho đến nay, trong đó có 13 năm kể từ khi tốt nghiệp Đại học và  gần 2 năm làm phát thanh viên tại Đài phát thanh truyền hình Tỉnh Khánh Hòa, 11 năm làm Giảng viên tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Ở bất cứ môi trường công tác nào, đồng chí cũng được tập thể các đơn vị đánh giá cao về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 

      Tới dự buổi lễ kết nạp có đồng chí Trần Đức Cân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đầy đủ các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, Ban chủ nhiệm Khoa, Công đoàn, Đoàn thanh niên của Khoa Quản trị kinh doanh. 

      Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ Lưu Khánh Cường đã đọc và trao Quyết định kết nạp số 222/QĐ - ĐUK ngày 09 tháng 03 năm 2016 của Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh Nam Định cho đồng chí Phan Thị Minh Phương. Ngay sau khi nhận quyết định kết nạp, tân Đảng viên Phan Thị Minh Phương đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các Đảng viên, các đại biểu tham dự đã tuyên thệ: Nguyện trung thành với lí tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Đảng viên, tiếp tục phấn đấu và rèn luyện nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ được giao góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền Khoa và nhà trường, xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Sau khi nghe đồng chí Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã phát biểu chúc mừng đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách với sự cố gắng không ngừng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Bí thư Chi bộ Lưu Khánh Cường bày tỏ mong muốn đồng chí Phan Thị Minh Phương sau khi trở thành Đảng viên sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng với tập thể Đảng viên trong Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng chí Bí thư Chi bộ cũng nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên mới và phân công Đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt Đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

    Tiếp theo buổi lễ kết nạp, Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh đã vinh dự lắng nghe lời phát biểu chỉ đạo, đồng thời cũng là những lời chia sẻ, mong muốn, kỳ vọng và động viên của đồng chí Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đối với tập thể Chi bộ. Phát biểu tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Trần Đức Cân chúc mừng tân Đảng viên mới sau một thời gian dài cố gắng phấn đấu bền bỉ đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, chúc mừng Chi bộ đã có thêm một Đảng viên mới và trở thành một trong những Chi bộ có số lượng Đảng viên đông của Khối Kinh tế nói chung và toàn trường nói riêng. Đồng chí Trần Đức Cân cũng mong muốn và kỳ vọng rằng, khi tập thể Chi bộ thêm đông thì phải thêm sức mạnh, trong đó Đảng viên phải là những đầu tàu gương mẫu, là những người khởi xướng và dẫn dắt tập thể Khoa ngày càng phát triển. Trong xu thế hội nhập và những thay đổi trong quản lý giáo dục đào tạo, để đảm bảo sự phát triển bền vững thì tập thể Chi bộ cần phải quan tâm tới việc chỉ đạo rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo theo hướng ngày càng tạo ra giá trị gia tăng cho người học, qua đó có thể cung cấp nguồn nhân lực có tính toàn cầu cho thị trường lao động, đáp ứng với mọi nhu cầu của các nhà tuyển dụng, phải tạo ra sự thay đổi khác biệt trong đào tạo so với hiện tại theo hướng đa dạng hóa ngành đào tạo, loại hình đào tạo nhằm thu hút nhiều đối tượng theo học. Muốn thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi  mỗi Đảng viên trong Chi bộ phải không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tập thể Chi bộ phải đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ và quyết tâm đổi mới, mạnh dạn bước qua những khó khăn ban đầu để có những kết quả tốt đẹp trong tương lai. Cuối lời phát biểu, đồng chí Trần Đức Cân chúc cho Đảng viên mới tiếp tục phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên chính thức sau thời gian dự bị, chúc cho tập thể Chi bộ nói riêng và Khoa Quản trị kinh doanh nói chung ngày càng phát triển, vững bước dưới mái trường UNETI. 

     Trước khi kết thúc buổi lễ kết nạp, đáp lời phát biểu của đồng chí Trần Đức Cân, thay mặt cho Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh, đồng chí Lưu Khánh Cường cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường dành cho Chi bộ nói riêng và tập thể Khoa nói chung. Đồng chí Lưu Khánh Cường đón nhận, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo có tính định hướng của đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ nhà trường và hứa sẽ cùng với tập thể Chi bộ nghiên cứu triển khai nghiêm túc tất cả những ý kiến tâm huyết, sát sao thực tế của đồng chí Trần Đức Cân để đưa Khoa Quản trị kinh doanh ngày càng phát triển, đáp ứng với sự trông mong, kỳ vọng của Đảng bộ nhà trường.

     Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng thủ tục, quy trình theo hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 05 tháng 01 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh kết thúc tốt đẹp trong giai điệu Quốc ca và Quốc tế ca vang lên hùng tráng như chính phẩm chất của người cộng sản trung kiên, một lòng, một dạ phấn đấu cho sự nghiệp vinh quang của Đảng. Trong nhiều năm qua, công tác phát triển Đảng viên mới luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh nhằm bổ sung cho Chi bộ những Đảng viên mới có trình độ chuyên môn cao, năng lực công tác và phẩm chất chính trị vững vàng, góp phần tăng cường và nâng cao sức chiến đấu của Chi bộ. Những quần chúng ưu tú có mặt và chứng kiến tại buổi lễ kết nạp đều bày tỏ mong muốn tiếp tục phấn đấu vươn lên để sớm được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

      Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ.c Lưu Khánh Cường - Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp Đảng cho đồng chí Phan Thị Minh Phương

Đồng chí Đảng viên mới Phan Thị Minh Phương đọc lời tuyên thệ

Đồng chí Bí thư chi bộ Lưu Khánh Cường nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên mới

Đồng chí Trần Đức Cân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại lễ kết nạp

Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ lên tặng hoa và chúc mừng đồng chí Đảng viên mới

Đồng chí Bí thư Chi bộ Lưu Khánh Cường chúc mừng Đảng viên mới Phan Thị Minh Phương

Đảng viên Mai Thị Lụa - Tổ phó Tổ QTKDCN chúc mừng Đảng viên mới Phan Thị Minh Phương

Đồng chí Trần Đức Cân - Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Đảng viên mới

Toàn thể các đồng chí trong Chi bộ và đại biểu dự lễ cùng chúc mừng đồng chí Đảng viên mới

Bài: Trần Mạnh Hùng 

Ảnh: Nguyễn Tiến Mạnh