Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều thành tựu mới đã đang được ứng dụng vào sản xuất. Các dây chuyền sản xuất ngày càng được tự động hóa cao, cho năng suất và chất lượng cao hơn. Trong việc tự động hóa các dây chuyền sản xuất, điều chỉnh tự động truyền động điện giữ vai trò quan trọng. Các hệ truyền động điện một chiều cũng như xoay chiều hạ áp với sự phát triển tương đối hoàn thiện của cấu trúc bộ biến đổi và phương pháp điều khiển đã đang được ứng dụng rộng rãi trong thực tế sản xuất cho dải công suất vừa và nhỏ, trong đó hệ truyền động điện biến tần - động cơ không đồng bộ roto lồng sóc ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. 

      Những năm gần đây với sự phát triển của các linh kiện bán dẫn công suất lớn như IGBT chịu được điện áp 3,3kV, 4,5kV đến 6kV và các Thyristor chịu được điện áp 4,5kV đến 5,5kV cùng với sự phát triển của cấu trúc các bộ biến đổi và phương pháp điều khiển thì hệ truyền động điện biến tần trung áp - động cơ không đồng bộ roto lồng sóc đang dần thay thế hệ truyền động điện một chiều. 

     Ngày 30 tháng 3 năm 2016, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp, Khoa Điện đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Khả năng ứng dụng công nghệ truyền động điện trong lĩnh vực tự động hóa”. Hội thảo có sự tham gia, góp mặt của các giảng viên Khoa Điện 2 cơ sở, cán bộ Phòng, Ban và các em sinh viên trong trường.

     Từ 8 bản báo cáo chuyên đề, Hội thảo đã làm nổi bật vai trò và tầm quan trọng và đưa các khả năng ứng dụng công nghệ truyền động điện trong lĩnh vực tự động hóa vào công tác giảng dạy đại học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. 

      Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Hội thảo được tổ chức trực tuyến giữa 2 cơ sở Nam Định – Hà Nội giúp nhiều giảng viên và sinh viên được tham dự, trau dồi hiểu biết thêm

Không khí buổi Hội thảo diễn ra nghiêm túc, với sự chú ý học hỏi của các em sinh viên

Các thầy cô tham gia tham luận lần lượt trình bày báo cáo chuyên đề