Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu về các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỉ niệm 30/4 – 1/5. Ban chấp hành Công đoàn Trường (cơ sở Nam Định) đã tổ chức cho các Cán bộ, đoàn viên công đoàn gồm: Cán bộ BCH, tổ trưởng, tổ phó và các Đoàn viên công đoàn chuẩn bị nghỉ hưu năm 2016 đi tham quan căn cứ địa cách mạng Pác Bó- tỉnh Cao Bằng, hang Cốc Bó, suối Lê Nin, núi Các – Mác; Mộ Kim Đồng,  thác Bản Dốc; thời gian là 2 ngày, ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2016.

      Đoàn xuất phát lúc 5h00 ngày 16/4  tại Nam Định, Hoạt động của Đoàn đã tìm hiểu các di tích lịch sử chiến khu Việt Bắc, các danh lam thắng cảnh.

     Qua chuyến về nguồn Cán bộ, đoàn viên đã củng cố, nâng cao nhận thức, mở rộng hiểu biết về lịch sử về căn cứ địa cách mạng năm xưa, giá trị văn hóa và danh lam thắng cảnh của Đất nước. Hoạt động còn mang ý nghĩa tăng cường giáo dục truyền thống cho đoàn viên và cũng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần làm việc, giảng dạy của đoàn viên công đoàn. Chuyến đi kết thúc tốt đẹp.  

      Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trong chuyến đi. 

Đoàn thăm Thác Bản giốc

Cột mốc biên giới

Đoàn đến với Suối Lê Nin

Đoàn thăm Hang Cốc Bó

Đoàn viếng thăm mộ Kim Đồng