Căn cứ Kế hoạch công tác của Ban chấp hành Đoàn trường về việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn thanh niên trong năm 2016 để chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (1956-2016).

     Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, Ban chấp hành chi đoàn khối cơ quan cơ sở Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn kết hợp thăm quan dã ngoại tại Mai Châu, Hòa Bình đối với các đồng chí đoàn viên chi đoàn khối cơ quan đang công tác tại cơ sở Hà Nội.

      Tại đây Chi đoàn đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác đoàn và tham quan,  tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, tham gia các trò chơi vận động, múa sạp, đốt lửa trại, đi xe đạp thăm quan Bản Lác và rất nhiều các hoạt động tập thể khác.

     Qua chuyến đi dã ngoại này, các Thầy, Cô giáo, các đoàn viên trong Chi đoàn đã củng cố, nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về những giá trị văn hóa dân gian của người Thái, Mường…thông qua các di sản để lại như: Nhà sàn; Múa sạp; Hát múa dân gian; Phong tục tập quán… Hoạt động còn mang ý nghĩa tăng cường giáo dục truyền thống cho đoàn viên và cũng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần làm việc, giảng dạy của các Thầy, Cô giáo và các đoàn viên trong Chi Đoàn. 

     Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng cho người bản địa cũng như tạo được niềm vui tươi, phẩn khởi trong các Thầy, Cô giáo và các đoàn viên trong Chi đoàn. Đây là một trong những hoạt động mà Chi đoàn khối cơ quan cơ sở Hà Nội thực hiện, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

     Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trong chuyến đi.

Bản lác, Mai Châu, Hòa Bình

Nhà sàn, Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Lễ hội của người Mường, Bản Lác, Mai Châu,  Hòa Bình

Đoàn dừng chân tại Thung Khe, Hòa Bình

Các đoàn viên trong trang phục dân tộc của người Mường

Tham gia hoạt động đốt lửa trại

Tham gia hoạt động thể thao vận động