Với bề dày truyền thống là một trong những khoa chuyên môn đầu tiên của trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, trong 60 năm qua tập thể giảng viên và HSSV khoa Dệt May & Da Giầy đã không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, vượt qua mọi khó khăn để luôn xứng đáng là lá cờ đầu về chất lượng đào tạo,  không chỉ trong Nhà trường mà còn để lại dấu ấn trong các cuộc thi cấp Bộ, cấp Quốc gia, Châu lục và thế giới. Đồng thời vẫn đều đặn cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, doanh nghiệp khắp cả nước.

       Được sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của Ban Chấp Hành Đảng Uỷ, Ban Giám Hiệu trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, từng bước khoa Dệt May & Da Giầy đã có được một cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ với hệ thống máy móc thiết bị liên tục được cập nhật, bổ sung so với thực tế sản xuất tại các doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong công tác đào tạo có chất lượng. Bởi một thực tế mà xã hội đang rất quan tâm trong hoạt động đào tạo đó là “Nguồn nhân lực có đáp ứng được ngay các đòi hỏi của công việc thực tế sau khi rời ghế nhà trường hay không?”. Chính sự cập nhật và đầu tư đúng hướng, cùng với sự nỗ lực vượt khó khăn, sáng tạo và khắc phục những vướng mắc về cơ sở vật chất mà cả thầy và trò khoa Dệt May & Da Giầy đã ngày một tự tin và trưởng thành trong chuyên môn của mình. Một trong những chủ trương đúng đắn mà Nhà trường đã giao cho khoa đó là tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về đào tạo đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao thông qua việc tham gia thường xuyên và giành giải cao tại các kỳ thi từ thấp đến cao, trong nước và quốc tế. Việc tạo ra dấu ấn và ghi danh trong hoạt động đào tạo có chất lượng ngày càng chuyên nghiệp đã góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ cũng như sự cạnh tranh lành mạnh trong quá trình học tập tại trường của các em HSSV.

      Với thành tích giành nhiều giải cao trong các cuộc thi của nhiều lớp HSSV mà điển hình là SV Vũ Mai Hiên với “cú ăn ba lịch sử”: Giải nhất Bộ Công thương 2010, Giải nhất Quốc gia 2010, Giải nhất Đông Nam Á 2010 tại Bangkok - Thailand và chứng chỉ “Exellent Skill World” năm 2011 tại London đã đánh dấu một mốc son trong công tác đào tạo có chất lượng của thầy và trò khoa Dệt May & Da Giầy. Bên cạnh đó còn phải kể đến các bạn HSSV của khoa trong những năm sau đó, với kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, sinh viên của khoa đã giành các giải cao trong nhiều năm liên tiếp ở cấp Bộ, cấp Quốc gia và Quốc tế đã góp phần  khẳng định tên tuổi Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trên bản đồ các trường đào tạo kỹ thuật nói chung và đào tạo ngành Dệt May nói riêng như một địa chỉ ưa thích. Nhiều bạn sau khi trở về từ các cuộc thi tay nghề Công nghệ May – Thiết kế thời trang đã và đang nằm giữ những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp ở những khâu quyết định, quan trọng. Một số khác hiện đã tiếp bước thầy cô của mình sau khi hoàn thành chương trình học để trở thành các thầy, cô giáo tại một số trường đào tạo chuyên ngành. Tháng 3/2016 khoa Dệt May & Da Giầy lại có 2 em tham gia thi học sinh giỏi tay nghề May của Bộ Công Thương đều đạt được giải cao. Cụ thể là em Đỗ Văn Trung đạt giải nhất tuyệt đối với 100% thành viên trong BGK nhất trí ngay sau khi em Trung hoàn thành bài thi của mình. Cùng với giải 3 Bộ Công Thương khiêm tốn của em Nguyễn Thị Hồng Vân cho thấy khoa Dệt May & Da Giầy luôn khẳng định vị thế của mình bằng chất lượng đào tạo. Trong những ngày cuối tháng 5 năm 2016 em Đỗ Văn Trung tiếp tục tham gia sự thi quốc gia nghề may dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô Phạm thị Yến và đã đạt giải 3 khiêm tốn, đôi khi kết quả chưa cao do lỗi khách quan mà cô và trò chưa thể tránh được. Hy vọng những năm tiếp sau khoa Dệt May sẽ phát huy được truyền thống với nhiều em đạt cú đúp vàng như những năm trước.

     Sau đây là một số hình ảnh nhận giải Bộ Công Thương và giải quốc gia năm 2016 của cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên khoa Dệt May & Da Giầy ngay đầu năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường.