Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, căn cứ kế hoạch thực hiện chương trình Phát triển thanh niên ngành Công Thương năm 2016, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của Bộ Công Thương, Đoàn Thanh niên Công đoàn Công Thương Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

      Đến dự hội nghị có đồng chí: Tạ Thị Vân Anh, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Bộ Công Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, đồng chí: Nguyễn Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hóa Chất, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của Bộ Công Thương, đồng chí Đỗ Hữu Huy, Phó Vụ Trưởng Vụ thị trường Châu Phi - Tây Á – Nam Á, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cùng đại diện Công đoàn Bộ Công Thương, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương. Đại diện Nhà trường có Thầy TS.Trần Đức Cân, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Trần Ngọc Ban, Trưởng phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường cùng với các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà Trường.

      Hội nghị diễn ra hết sức sôi nổi với phần tham luận của Đại tá Tạ Đức Ninh, Cục Tham mưu Cảnh sát C42, Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công An. Trong phần tham luận của mình, Đại tá Tạ Đức Ninh đã cung cấp những kiến thức, trao đổi thẳng thắn cũng như  giải đáp những thắc mắc của các em sinh viên về các mối nguy hại, ảnh hưởng cũng như cách phòng tránh các loại ma túy đang lan truyền trong giới trẻ hiện nay. 

      Cũng trong hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Thủy, Trưởng phòng truyền thông và Huy động Cộng đồng, Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế đã có phần tham luận và trao đổi những kiến thức bổ ích virus HIV và căn bệnh AIDS. Những kiến thức trao đổi, và các câu hỏi giao lưu của đồng chí Đỗ Hữu Thủy giúp trang bị cho sinh viên kiến thức đầy đủ về HIV/AIDS để có thể trở thành những tuyên truyền viên cho các chương trình phổ biến thức về căn bệnh HIV/AIDS.

      Tại Hội nghị, Đại diện Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp TS.Trần Đức Cân, Đại diện Cục hóa chất, đồng chí Nguyễn Xuân Sinh, và đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công thương, đồng chí Đỗ Hữu Huy đã ký biên bản hợp tác trong việc tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

      Hội nghị diễn ra sôi nổi, các em sinh viên cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi, thắc mắc với các chuyên gia. Qua hội nghị giúp các em sinh viên được trang bị đầy đủ hơn những kiến thức và có thể trở thành những tuyên truyền viên tới bạn bè, cộng đồng về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

       Một số hình ảnh tại hội nghị: