Máy điện là một trong những ngành không thể thiếu trong sự phát triển các ngành công nghiệp nói chung và trong ngành Tự động hoá nói riêng. Nhận thức được ý nghĩa đó Khoa Điện - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp không ngừng đổi mới, nghiên cứu nâng cao chất lượng điều khiển các thiết bị máy móc thực hành tại xưởng của nhà trường. 

     Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn, sáng ngày 9/03/2017 Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng điều khiển Máy điện trong công nghiệp”, Hội thảo được tổ chức tại phòng họp ảo 353 Trần Hưng Đạo - Thành phố Nam Định. 

      Tham dự Hội thảo có TS. Lê Văn Huỳnh - Cán bộ phòng QLKH, Ths Phạm Ngọc Khánh - Bí thư chi Bộ, Phó Trưởng Khoa Điện cùng đông đảo cán bộ Giảng viên và Sinh viên trong Khoa Điện. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có những đại diện các Doanh nghiệp trong tỉnh đang hoạt động trong lĩnh vực điều khiển Máy điện.

       Một số hình ảnh buổi Hội thảo:

 

Th.S Phạm Ngọc Khánh - Phó trưởng khoa, phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

TS. Trần Đức Chuyển trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

 

Ths. Lê Văn Ánh trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

 

Ths. Nguyễn Đức Điển trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

     Tại hội thảo, đại biểu các doanh nghiệp đã đưa ra những vấn đề thiết thực như: đánh giá xu hướng phát triển việc điều khiển Máy điện ở Việt Nam và trên thế giới hiện tại và tương lai; nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; các kỹ năng cần thiết cho Sinh viên đi xin việc; các hướng phát triển của Sinh viên năm cuối và sau khi tốt nghiệp. Cũng trong buổi Hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã cam kết sẽ đồng hành với Khoa và nhà trường trong các hoạt động đào tạo nhân lực cho hai ngành của Khoa Điện: Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển Tự động hóa, đặc biệt là trong việc nâng cao các kỹ năng thực tập cho Sinh viên và tạo điều kiện cho Sinh viên làm việc cũng như tiếp tục các khóa học nâng cao sau khi tốt nghiệp.

 

Đại diện cho Công ty cổ phần phát triển công nghệ Điện - Điện tử  trình bày chuyên đề tại Hội thảo

 

 Đại diện Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Chi Nhánh tỉnh Nam Định trình bày chuyên đề tại Hội thảo

 

 Toàn cảnh Hội trường diễn ra Hội thảo

       Nhằm nâng cao chất lượng các hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp thông qua mạng internet như: Hệ thống mạng truyền thông công nghiệp - SCADA qua vệ tinh; hệ thống điều khiển thông minh trong công nghiệp; hệ thống điều khiển thông minh Smart Home, hệ thống điều khiển thông minh Smart Control, ..v.v…  

 

Ông Lương Văn Giang - Đại diện Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Chi Nhánh tỉnh Nam Định tặng quà cho khoa Điện một gói mạng cáp quang tốc độ cao miễn phí lắp đặt toàn bộ thiết bị và Modem Wifi, miễn phí sử dụng trong vòng một năm. 

 

Ban tổ chức Hội thảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo.

       Tổng kết Hội thảo, Thầy Phạm Ngọc Khánh đã điểm lại những kết quả quan trọng mà buổi Hội thảo đã đạt được, trong đó nhấn mạnh: Các chuyên đề mà đại diện các nhóm nghiên cứu đã trình bày và nhiều ý kiến phát biểu bổ sung có chất lượng đã giúp cho các Giảng viên và Sinh viên trong Khoa củng cố kiến thức cũng như hiểu biết thêm về việc nâng cao được chất lượng điều khiển Máy điện và ứng dụng trong công nghiệp. Từ những kiến thức lý thuyết và thực hành đã học trong nhà trường, đã được liên hệ vào thực tế sản xuất giúp cho Giảng viên và sinh viên định hướng được ngành học theo yêu cầu của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó đã đề xuất được một số nhóm giải pháp và kiến nghị đối với các doanh nghiệp và cơ quan quản lý các cấp nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể ứng dụng được những việc nâng cao chất lượng điều khiển cho Máy điện hiện nay. 

      Hội thảo khoa học của Khoa Điện đã thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở giữa các Giảng viên, Sinh viên và khách mời. Tiếp theo Hội thảo trước đó, Hội thảo khoa học lần này là một trong những sự kiện thường niên được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo ra cơ hội để các Giảng viên và Sinh viên trong khoa và ngoài trường có thể chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan đến các học phần chuyên ngành của Khoa, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới mục tiêu tự chủ trong đào tạo theo nhu cầu của xã hội.

Khoa Điện