Trong những năm gần đây chúng ta có thể thấy được sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, những dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại được ra đời. Đó chính là những bước phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật trên toàn cầu. Mạng truyền thông công nghiệp là một lĩnh vực không thể thiếu và đã góp phần trong quá trình điều khiển, giám sát hệ thống sản xuất trong các nhà máy công nghiệp. Sự kết hợp giữa máy móc công nghiệp và máy tính ngày càng trở nên gần gũi với con người. Hệ thống điều khiển trung tâm, giám sát sản xuất hay những thiết bị smart home không còn xa lạ với chúng ta. 

       Nhận thức được tầm quan trọng trong cuộc cách mạng KHKT 4.0 sắp diễn ra, Khoa Điện trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp đã tổ chức hội thảo: “Ứng dụng mạng truyền thông công nghiệp trong các nhà máy sản xuất và hệ thống công nghiệp”. Hội thảo được diễn ra vào lúc 8h00 ngày 08 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường khu giảng đường 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội.

       Tham dự hội thảo có đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên trong khoa, đặc biệt về phía khách mời đại diện doanh nghiệp có:

-Ông: Nguyễn Hữu Thanh - Trưởng phòng quản lý dự án Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam

-Ông : Ngô Phú Lộc – Trưởng phòng kinh doanh công ty Applian CZ Việt Nam – Đại diện hãng Jonson Control tại Việt Nam

      Đều là những doanh nghiệp lớn có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt thiết bị mạng truyền thông công nghiệp đại diện khách mời doanh nghiệp đã mang đến buổi hội thảo một không khí sôi nổi, giúp các em sinh viên có thêm nhiều kiến thức và định hướng sâu sắc về ngành nghề mình đang theo học. Các doanh nghiệp cũng đã có buổi trưng bày, giới thiệu những sản phẩm của công ty mình giúp các thầy cô và các em sinh viên có thêm những kiến thức về lĩnh vực đang quan tâm

       Một số hình ảnh buổi hội thảo

 

Đại diện hãng Mitsubishi Electric VN trình bày báo cáo hội thảo

 

 

 

 

 

 

Một số mô hình sản phẩm của hãng Mitsubishi Electric VN

 

Một số sản phẩm của hãng Jonson Cotrol

 

Một số mô hình sản phẩm của hãng Mitsubishi Electric VN

 

Đại diện doanh nghiệp chụp ảnh cùng sinh viên khoa Điện

 

     Buổi hội thảo diễn ra thành công đã thực sự giúp giảng viên và sinh viên trong khoa củng cố kiến thức cũng như hiểu biết thêm về lĩnh vực Mạng truyền thông công nghiệp. Sự có mặt của các doanh nghiệp cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội và thúc đẩy đam mê của sinh viên trong khoa có nhiều cố gắng, nỗ lực với ngành nghề mình đang theo đuổi.

Khoa Điện