Thời đại vô tuyến đã bắt đầu từ cách đây hơn 100 năm với sự phát minh ra máy điện báo radio của Gudlielmo Marconi và  công nghệ không dây hiện nay đang được thiết lập với sự phát triển nhanh chóng đã đưa chúng ta vào một kỷ nguyên công nghệ mới. Sự tiến bộ nhanh chóng trong kỹ thuật vô tuyến đang tạo ra nhiều dịch vụ mới ngày một cải tiến với giá thành thấp hơn, dẫn đến sự gia tăng trong việc sử dụng khoảng không gian thời gian và số lượng các thuê bao. Các xu hướng này đang tiếp tục tăng trong kỷ nguyên tới và là một trong những lĩnh vực được toàn cầu quan tâm từng bước tiến công nghệ của nó.

      Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn, ngày 12/04/2017, khoa Điện tử tổ chức hội thảo “Viễn thông không dây với xu hướng công nghệ hiện đại”. Đây là cơ hội để các vị đại biểu, khách quý và toàn thể giảng viên trong khoa cùng nhau trao đổi nhằm thảo luận các công nghệ mới nhất của viễn thông không dây và xu hướng phát triển của nó để phục vụ trong lĩnh vực điện tử truyền thông nói riêng và công nghệ nói chung. 

       Đến dự hội thảo có đại diện của phòng Quản lý khoa học, các khách mời và tập thể giảng viên trong khoa Điện tử tại 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định. 

      Mở đầu hội thảo Ths. Đặng Thị Hương Giang – Tổ phó tổ Truyền thông đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu và mục đích của buổi hội thảo. Sau đó Ths. Giáp Văn Dương đã thông qua nội dung chương trình hội thảo và hướng dẫn các giảng viên và khách mời trình bày tham luận đã nghiên cứu.

      Buổi hội thảo có sự tham gia báo cáo của ông Hoàng Duy Quang – Công ty phát triển Trường Thành với nội dung trình bày “ Các phương pháp đo kiểm viễn thông”, đã cho thấy tầm quan trọng của việc đo đạc, đánh giá chất lượng mạng lưới để kịp thời xử lý. 

     Các tác giả đưa ra cái nhìn tổng quan về truyền thông không dây từ đó đi sâu vào giải pháp kỹ thuật, đồng thời cho thấy xu hướng phát triển và nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này. Qua đó, người tham dự có thể nâng cao kiến thức chuyên môn và thấy được tầm quan trọng của viễn thông không dây trong lĩnh vực công nghệ, cập nhật cơ sở lý thuyết về truyền thông vô tuyến và ứng dụng của nó trong tình hình thực tế. 

     Một số hình ảnh về buổi hội thảo: