Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các văn bản hướng dẫn của đoàn cấp trên về tổ chức Đại hội đoàn các cấp.

      Căn cứ Kế hoạch số 208-KH/TĐTN-TCKT ngày 14/09/2016 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022.

     Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ 30, nhiệm kỳ 2017-2019. Đây là một sự kiện chính trị đặc biệt của tuổi trẻ Nhà trường. Đại hội diễn ra trong không khí tuổi trẻ cả nước phấn khởi, ra sức thi đua chào mừng 86 năm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2017, chào mừng năm thanh niên tình nguyện 2017, chào mừng 127 năm ngày sinh nhật Bác và đặc biệt tuổi trẻ Nhà trường thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng 10 năm trường nâng cấp thành trường Đại học, chào mừng Đại hội tỉnh đoàn Nam Đinh, Đại hội Đoàn toàn quốc.

     Đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, khách quý, về phía Đảng ủy BGH Nhà trường có NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục, Bí thư Đảng ủy – Hiệu Trưởng Nhà trường, NGƯT. TS Trần Đức Cân – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – ĐUV – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Th.s Nguyễn Ngọc Khương – ĐUV – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Th.s Trần Đức Hiển – Thường vụ đảng ủy – Chủ tịch công đoàn cơ sở Nam Định cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, tổ chức trong trường, các đồng chí là lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ.  Về phía Tỉnh đoàn Nam định có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Nam Định, Đ/c Bùi Hoàng Tùng – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Nam Định và các đồng chí là lãnh đạo các ban của Tỉnh đoàn nam Định. Đại hội còn vinh dự được đón các đồng chí là lãnh đạo Đoàn Trường, các đơn vị bạn trên địa bàn Tỉnh Nam Định và đặc biệt có sự tham gia của 200 đại biểu ưu tú đại diện cho 20.000 đoàn viên của Nhà trường đã về dự.

      Đại hội nhằm tổng kết các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy đã ghi nhận những thành tích đáng tự hào mà BCH Đoàn Trường khóa 29 đã đạt được, đồng thời đề nghị BCH khóa mới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phát triển mạnh mẽ hơn nữa xứng đáng với truyền thống của Nhà trường. 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Nam Định, về dự và chỉ đạo đại hội.

      Đại hội cũng được nghe bài phát biểu chỉ đạo của NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, trong bài phát biểu Thầy đã đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Đoàn trong suốt thời gian vừa qua đối với sự phát triển của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh những thành tích cụ thể như hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động tiếp sức mùa thi, đặc biệt là đã từng bước tự lập, tự chủ trong các hoạt động của Đoàn, Thầy cũng chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành đoàn khóa 30 nghiên cứu đề xuất những giải pháp để hoạt động Đoàn trong thời gian tới thực sự hiệu quả và phù hợp với mô hình của một trường Đại học tự chủ.

NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường về dự và chỉ đạo đại hội

      Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp là Đại hội của đổi mới, đoàn kết, trí tuệ và phát triển bền vững, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp xác định mục tiêu: xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp; giáo dục, rèn luyện Đoàn viên thanh niên, để mỗi Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhận thức được vị trí, vai trò, nhiệm vụ chính trị của một Đoàn viên thanh niên trí thức trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, từ đó có ý chí tiến thủ, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện để trở thành thanh niên trí thức có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng; xung kích trên mọi mặt trận, phấn đấu cùng Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước, thực hiện thành công Công cuộc Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

     Với tinh thần trách nhiệm, 200 đại biểu tham dự đã nêu lên những ý kiến đóng góp thể hiện mong muốn cũng như nguyện vọng của tập thể đoàn viên thanh niên Trường  Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trong thời gian tới. Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 33 đồng chí, trong đó Đ/c Vũ Hồng Thanh giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường; Đ/c Đỗ Anh Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Ngọc Sang – Phó Bí thư Đoàn trường và Đ/c Vũ Thu Uyên – Phó Bí thư Đoàn Trường.

    Một số hình ảnh trong đại hội

Đại biểu khách mời và toàn thể đại hội trong lễ chào cờ

Đ/c Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên khóa 29, thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu và khai mạc đại hội.

Đ/c Vũ Hồng Thanh – Phó bí thư Đoàn trường khóa 29, thay mặt đoàn chủ tịch lên trình bày Báo cáo chính trị của đại hội

Đ/c Phạm Hữu Thành Hội – Trưởng ban thẩm tra tư cách đại biểu, báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội.

Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội.

Các đồng chí đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa 30.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khóa 30, nhiệm kỳ 2017-2019

Đại diện Tỉnh Đoản, Đảng ủy – Ban Giám hiệu cùng khách mời chụp ảnh cùng BCH Đoàn trường khóa 30.