Ngày 09/06/2017, tại hội trường lớn nhà HH1 – 454 Minh Khai của nhà trường, Khoa Điện tử đã long trọng tổ chức buổi hội thảo “ Xử lý tín hiệu số và các phương thức triệt nhiễu tiên tiến”. Đến dự với hội thảo, đại diện cho bên doanh nghiệp có công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát, công ty TNHH dịch vụ viễn thông Việt Nhật và toàn thể các thầy cô giáo – giảng viên khoa Điện tử cùng các em sinh viên trong Khoa Điện tử đến dự.

Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo Khoa Điện tử nhấn mạnh mục đích của hội thảo là dựa trên phương thức xử lý tín hiệu số để đưa ra các giải pháp triệt nhiễu tiên tiến hiện nay. Đồng thời tìm kiếm các đề xuất cũng như các giải pháp mới để nâng cao hiệu quả triệt nhiễu tín hiệu.

Tại hội thảo, các đại biểu  đã được nghe báo cáo các chuyên đề và thảo luận xoay quanh các vấn đề như:

• Chuyên đề 1: Tổng quan về các phương pháp xử lý tín hiệu và triệt nhiễu.
  • Chuyên đề 2: Nhiễu điện từ EMI và cách khắc phục nhiễu này trong truyền thông.
  • Chuyên đề 3: Biến đồi Wavelet và các ứng dụng trong triệt nhiễu.
  • Chuyên đề 4: Xử lý nhiễu theo phương pháp phân tích các thành phần độc lập ICA.
  • Chuyên đề 5: Truyền thông dưới nước và các phương pháp triệt nhiễu cho hệ thống thông tin dưới nước.
  • Chuyên đề 6: Xử lý ảnh và các phương pháp triệt nhiễu trong xử lý ảnh.
  • Chuyên đề 7: Nhiễu tần số cao và các phương pháp lọc nhiễu cho các thiết bị công nghiệp.

Một số hình ảnh về hội thảo:

Tiến sĩ Bùi Huy Hải trình bày “Tổng quan về các phương pháp xử lý tín hiệu và triệt nhiễu”.

Ông Nguyễn Văn Đức trình bày “Nhiễu điện từ EMI và cách khắc phục nhiễu này trong truyền thông”.

Thạc sĩ Lê Tuấn Đạt trình bày “Biến đồi Wavelet và các ứng dụng trong triệt nhiễu”.

Thạc sĩ  Vũ Trung Dũng trình bày “Xử lý nhiễu theo phương pháp phân tích các thành phần độc lập ICA”.

Thạc sĩ Phạm Anh Tuấn trình bày “Truyền thông dưới nước và các phương pháp triệt nhiễu cho hệ thống thông tin dưới nước”.

Thạc sĩ Bùi Văn Hậu trình bày “Xử lý ảnh và các phương pháp triệt nhiễu trong xử lý ảnh”.

Một số hình ảnh của đại diện của hai doanh nghiệp và giảng viên -  sinh viên

Các thầy, cô Khoa Điện tử và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tổng kết hội thảo, Tiến sĩ Bùi Huy Hải nói rõ mục đích của buổi hội thảo “ Loại bỏ được nhiễu ra khỏi tín hiệu là một việc hết sức quan trong trong truyền thông hiện nay”. Kết quả đạt được của buổi hội thảo là nâng cao kiến thức chuyên môn, thống kê được một số giải pháp tiên tiến trong vấn đề xử lý nhiễu và đưa ra kết luận cùng kiến nghị cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này. Cuối buổi hội thảo tập thể Khoa Điện tử chụp ảnh lưu niệm.