Ngày 18/7/2017, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
      Tham gia đoàn khảo sát sơ bộ, về phía CEA-AVU&C có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc,  Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng; về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Tuyết - Thư ký, TS. Phạm Văn Hùng - Thành viên thường trực, GS.TS. Nguyễn Quang Dong - Thành viên, PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên - Thành viên. Đón tiếp Đoàn chuyên gia khảo sát, về phía Nhà trường có Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá của Trường.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, CEA-AVU&C và Đoàn chuyên gia ĐGN cùng với Nhà trường đã trao đổi và thống nhất về một số nội dung chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, bao gồm:
      - Thảo luận thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: Các thông tin, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần và đối tượng phỏng vấn; cơ sở vật chất đề nghị được đến thăm.
      - Kiểm tra việc chuẩn bị của Nhà trường cho đợt khảo sát chính thức: phòng và điều kiện làm việc của Đoàn ĐGN, phòng phỏng vấn, phòng chờ phỏng vấn, …; kiểm tra sơ bộ hồ sơ minh chứng.
      - Thống nhất lịch trình khảo sát chính thức, chương trình khai mạc và bế mạc đợt khảo sát chính thức.

Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ, CEA-AVU&C và Đoàn chuyên gia ĐGN cùng với Nhà trường đã ký biên bản kết quả khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường được thống nhất từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7 năm 2017.