Trong thời đại ngày nay, khi bối cảnh cạnh tranh trong GD-ĐT ngày càng quyết liệt, thì chỉ có nâng cao chất lượng đào tạo mới là hướng đi đúng đắn để các trường tồn tại và phát triển bền vững. Công tác đảm bảo cải tiến chất lượng luôn là việc khó khăn, vất vả, cần huy động sự đoàn kết, sức mạnh tổng lực của tất cả các cán bộ giảng viên trong toàn trường. Với sự đánh giá, nhìn nhận đúng đắn về vai trò và tầm quan trọng của công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài của Nhà trường, toàn thể Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng các cán bộ, giảng viên, đã luôn đặt trọng tâm cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu, để bây giờ đã trở thành văn hóa của nhà trường, mang đến nét đi riêng cho Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.
      Trong thời gian qua khi nhà trường phổ biến chủ trương và phát động các hoạt động thực hiện công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài tới các đơn vị, toàn thể các cán bộ viên chức giảng viên trong toàn trường đều đã tích cực tham gia và đã nỗ lực cố gắng hết sức mình làm việc với sự tập trung cao độ để hoàn thành các công việc được giao, để đáp ứng những yêu cầu mà Nhà trường đề ra và xứng đáng với vai trò của một cơ sở đào tạo đại học uy tín. Đặc biệt tự bản thân mỗi thầy cô trong suốt quá trình công tác tại trường đều nhận thấy rằng, một trường ĐH muốn phát triển, khẳng định được vị thế cũng như thương hiệu trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì không còn cách nào khác là phải xây dựng được văn hóa chất lượng. Và công tác kiểm định, đánh giá và tự đánh giá mà nhà trường đang thực hiện trong thời gian qua là một phần rất quan trọng để hướng đến mục tiêu đó. Vì kiểm định chất lượng là cách tốt nhất để thực hiện trách nhiệm giải trình với xã hội, công bố về các điều kiện đảm bảo chất lượng cho phụ huynh, học sinh để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn khi chọn trường. Đây là con đường đúng đắn không chỉ để chuẩn hóa các hoạt động trong trường, xóa nhòa ranh giới về khoảng cách giữa các trường ĐH trong hệ thống giáo dục ĐH VN mà còn hướng đến hội nhập quốc tế.
       Tất cả các cán bộ giảng viên trong trường đều có tinh thần, thái độ và ý thức làm việc nghiêm túc, chăm chỉ với một khí thế tràn đầy lạc quan và hy vọng. Các giảng viên tham gia vào công tác đánh giá và tự đánh giá này đều đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, thời gian và tâm huyết của mình trong việc tìm hiểu, thu thập và hoàn thiện các minh chứng để phục vụ cho công tác đánh giá ngoài của nhà trường. Điều này bắt nguồn từ tư duy đổi mới mà mỗi CV-CNV trong trường đã và đang quyết tâm thực hiện. Đó là đổi mới từ ý tưởng đến tổ chức thực hiện từng công việc nhỏ, từng khâu, từng công đoạn trong quy trình quản lý giáo dục. Do đó cùng với việc nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến thì toàn thể các cán bộ giảng viên trong toàn trường đang quyết tâm hướng đến mục tiêu hoàn thành việc đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn của hiệp hội các trường Đại học trong nước trong thời gian tới. Kết quả kiểm định này là để xác nhận chất lượng, thương hiệu, uy tín của trường với xã hội.
         Một số hình ảnh cán bộ giảng viên trong toàn trường hào hứng tham gia công tác chuẩn bị tự đánh giá và đánh giá ngoài trong thời gian qua.

 
Các cán bộ giảng viên tích cực chuẩn bị hồ sơ cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài tại cơ sở Lĩnh NamCác cán bộ giảng viên tích cực chuẩn bị hồ sơ cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài tại cơ sở Lĩnh Nam (tiếp)

Tập thể lãnh đạo Trường đón đoàn khảo sát sơ bộ tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, Nam Định