Phân tích chất lượng là một công tác quan trọng trong các hoạt động sản xuất chế biến, quản lý, nghiên cứu, đào tạo… trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Các kỹ thuật phân tích hiện đại không ngừng được phát triển và sử dụng trên thế giới, đây là cơ hội cũng là một thách thức với những người làm công tác đào tạo nhân lực ngành công nghệ thực phẩm. 
     Với mục tiêu để giảng viên và sinh viên có điều kiện cập nhật kiến thức về phương pháp phân tích và kỹ thuật phân tích hiện đại sử dụng trong công tác nghiên cứu, học tập, ngày 29 tháng 5 năm 2017, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Ứng dụng các kỹ thuật phân tích hiện đại trong giảng dạy và nghiên cứu của ngành công nghệ thực phẩm”.
Hội thảo đã được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu về lĩnh vực phân tích đến từ các viện nghiên cứu, trung tâm đo lường, các trường Đại học…
     Tại hội thảo, các vị đại biểu, giảng viên đã trình bày các tham luận với nhiều nội dung khoa học phong phú, cập nhật những kỹ thuật phân tích tiên tiến hiện đang sử dụng trong kỹ thuật phân tích, đánh giá thực phẩm. TS. Phạm Anh Tuấn – trưởng phòng Đo lường Hoá lý – Mẫu chuẩn, Viện Đo lường Việt Nam trình bày về phương pháp phổ khối pha loãng đồng vị để phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong bắp cải đã nhận được nhiều sự quan tâm trao đổi của giảng viên và sinh viên khi dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đang là vấn đề bức xúc hiện nay tại Việt Nam. Tham luận của PGS.TS Phương Thiện Thương – Trưởng khoa hoá phân tích và tiêu chuẩn, Viện Dược liệu trung ương đã trình bày về phương pháp phân tích HP-TLC để đánh giá chất lượng dược liệu, phương pháp cho độ chính xác cao và khả năng phát hiện các hoạt chất có nồng độ rất thấp. Các vị khách mời, giảng viên khoa CNTP đã cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến các phương pháp phân tích áp dụng phổ biến trong các hoạt động phát hiện dư lượng kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu… trong tham luận của ThS Trần Thị Thuý Quỳnh, ThS Phạm Thị Thanh Hải…
     Thông qua hội thảo, giảng viên cùng các sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm đã cập nhật được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.
      Một số hình ảnh tại hội thảo.