Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công nghiệp là trường đào tạo nghề chuyên sâu, cung cấp cho thị trường lao động các kỹ sư kỹ thuật có trình độ học vấn, tay nghề tốt đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
     Tuy nhiên, trên thực tế do công nghệ phát triển không ngừng, các nhà tuyển dụng ngày càng đưa ra các yêu cầu về tay nghề ngày một cao hơn, khắt khe hơn nên trong công tác đào tạo tay nghề nói chung, đào tạo thực hành thực tập nói riêng cũng cần phải có những đổi mới, thiết thực hơn, nhằm nâng cao hiệu quả tay nghề cho các sinh viên sau khi ra trường, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội.
     Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn giữa nhà trường và doanh nghiệp, chiều ngày 29/12/2017 Khoa Điện tử đã tổ chức hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đổi mới, nâng cao chất lượng các môn thực hành tại xưởng Điện tử”, Hội thảo được tổ chức tại phòng họp ảo cơ sở 353 Trần Hưng Đạo - Thành phố Nam Định.
     Tham dự Hội thảo có TS. Lê Văn Huỳnh - Cán bộ phòng QLKH, TS. Bùi Huy Hải - Bí thư chi Bộ, Trưởng Khoa Điện tử, ThS. Châu Thanh Phương Phó Trưởng Khoa Điện tử, cùng đông đảo cán bộ Giảng viên và Sinh viên trong Khoa Điện tử. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có những đại diện của công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát và công ty FPT Nam Định, đây là những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Điện tử Truyền thông.
     Một số hình ảnh buổi Hội thảo:

ThS. Châu Thanh Phương - Phó trưởng khoa Điện tử, phát biểu khai mạc Hội thảo.


ThS. Giáp Văn Dương trình bày chuyên đề:“ Thi tay nghề ASEAN cho sinh viên ngành Điện Tử”

Ông Đạt – Giám Đốc Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát trình bày chuyên đề:“ Con đường từ lý thuyết đến thực tiễn yêu cầu tay nghề tại nhà máy”
 
ThS. Vũ Anh Nam trình bày chuyên đề:“ Thực trạng tay nghề của sinh viên ngành Điện Tử”

Ông Cường – Công ty FPT Nam Định trình bày chuyên đề:“ Doanh nghiệp với những yêu cầu tay nghề của sinh viên ngành Điện tử khi ra trường”

ThS. Đặng Khánh Toàn trình bày chuyên đề:“ Giải pháp nâng cao chất lượng thực hành các môn thực hành nhóm Kỹ thuật mạch điện tử”

ThS. Đào Hưng trình bày chuyên đề:“ Giải pháp nâng cao chất lượng thực hành cho các môn thuộc nhóm Kỹ thuật máy tính”

ThS. Phạm Anh Tuấn trình bày chuyên đề:“ Giải pháp nâng cao chất lượng thực hành cho các môn thuộc nhóm Kỹ thuật truyền dẫn”

ThS. Trần Thị Hường trình bày chuyên đề:“ Giáo viên và những thách thức trong chiến lược nâng cao tay nghề cho sinh viên”

    Ông Cường – Công ty FPT Nam Định, tặng hoa lưu niệm cho Khoa Điện tử

     Tổng kết Hội thảo, Thầy Châu Thanh Phương đã điểm lại những kết quả quan trọng mà buổi Hội thảo đã đạt được, trong đó nhấn mạnh: Các chuyên đề đã trình bày và những ý kiến phát biểu, bổ sung, là rất có ý nghĩa. Giúp cho các Giảng viên và Sinh viên trong Khoa nhận biết được, việc nâng cao kiến thức chuyên môn là rất cần thiết, và qua đó, thấy được tầm quan trọng về tay nghề của sinh viên sau khi ra trường. Trong hội thảo cũng đã đề xuất được một số giải pháp để đổi mới và nâng cao chất lượng các môn thực hành tại xưởng Điện tử, để đáp ứng chất lượng tay nghề đầu ra của sinh viên.
    Hội thảo khoa học đã thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở giữa các Giảng viên, Sinh viên và các công ty khách mời. Tiếp theo Hội thảo trước đó, Hội thảo khoa học lần này là một trong những sự kiện thường niên được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo ra cơ hội để các Giảng viên, Sinh viên và các doanh nghiệp, có thể chia sẻ những thông tin, trao đổi những kiến thức chuyên môn, trao đổi về các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới mục tiêu tự chủ trong đào tạo theo nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp.