Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp vô cùng thương tiếc báo tin em Hoàng Đức Hải, sinh viên đại học lớp Điện 8A1HN của Trường đã dũng cảm quên thân mình để cứu ba mẹ con chị Lê Thị Loan giáo viên trường THCS xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa thoát khỏi đuối nước và đã em hy sinh vào hồi 12h30’ ngày 08/02/2018. Em Hải là sinh viên ngoan, học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức và luôn có tinh thần giúp đỡ mọi người được thầy cô, bạn bè quý mến. Sự ra đi đột ngột của em để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, bạn bè cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Hành động dũng cảm của em sẽ được các thế hệ thầy trò của Nhà trường ghi nhận sâu sắc và sẽ được thắp sáng để mọi người noi theo.

    Ghi nhận và tôn vinh tấm gương về hành động dũng cảm của sinh viên, Bộ trưởng Bộ Công thương đã quyết định truy tặng Bằng khen cho sinh viên Hoàng Đức Hải. Sáng ngày 13/02/2018, ông Nguyễn Văn Thảo, phó Vụ trưởng Vụ TCCB đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, cùng thầy Trần Hoàng Long, ủy viên BCH đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã về gia đình sinh viên để trao Bằng khen kèm theo số tiền 10 triệu đồng của Bộ trưởng Bộ Công Thương hỗ trợ gia đình sinh viên.

     Ngay sau khi nhận được tin báo về việc của em Hoàng Đức Hải, Ban giám hiệu Nhà trường đã cử cố vấn học tập cùng cán bộ lớp vào chia buồn với gia đình và đưa tiễn sinh viên Hoàng Đức hải về nơi an nghỉ cuối cùng. Chiều ngày 11/02/2018, thầy Nguyễn Ngọc Khương, ủy viên BCH đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhân sự và quản lý sinh viên cùng đại diện phòng công tác sinh viên, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường đã đến gia đình sinh viên tại thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa để trao bằng tốt nghiệp đại học danh dự, truy tặng giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường cho sinh viên Hoàng Đức Hải kèm theo số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình sinh viên.

    Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều trang báo cũng đăng các thông tin để tôn vinh hành động dũng cảm của em Hoàng Đức Hải: