Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn. Sáng ngày 06/03/2018, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng thực hành đo lường cảm biến vào trong sản xuất và công nghiệp”, Hội thảo được tổ chức tại phòng họp ảo 353 Trần Hưng Đạo - Thành phố Nam Định.
Đo lường cảm biến đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực điều khiển công nghiệp là một trong những ngành không thể thiếu trong sự phát triển của các ngành sản xuất trong công nghiệp nói chung và trong ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá nói riêng. Nhận thức được ý nghĩa đó Khoa Điện - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp không ngừng đổi mới, nghiên cứu nâng cao chất lượng thực hành; thực tập đo lường cảm biến tại xưởng của nhà trường và ứng dụng vào trong sản xuất công nghiệp.
      Tham dự Hội thảo có: TS. Hoàng Thị Phương - Trưởng Khoa Điện - Điện Tử; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định; Ths. Nguyễn Thị Thu Hường - Cán bộ phòng QLKH, Ths Phạm Ngọc Khánh - Bí thư chi Bộ, Phó Trưởng Khoa Điện, cùng đông đảo cán bộ Giảng viên và Sinh viên trong Khoa Điện. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có những đại diện các Doanh nghiệp trong tỉnh đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.
      Một số hình ảnh buổi Hội thảo:

Ths. Phạm Ngọc Khánh - Phó trưởng khoa phát biểu khai mạc Hội thảo.

TS. Trần Đức Chuyển trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

Ths. Đỗ Quang Hiệp trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

Ths. Đinh Thị Hằng trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

Ths. Roãn Văn Hóa trình bày chuyên đề tại Hội thảo.


Ths. Phạm Văn Minh trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

    Tại hội thảo, đại biểu các doanh nghiệp đã đưa ra những vấn đề thiết thực như: đánh giá xu hướng phát triển việc ứng dụng đo lường cảm biến vào sản xuất và công nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới hiện tại và tương lai; nhu cầu thực tế các thiết bị đo lường của các doanh nghiệp; các kỹ năng cần thiết cho Sinh viên đi xin việc; nhu cầu của doanh nghiệp; các hướng phát triển của Sinh viên năm cuối và sau khi tốt nghiệp. Cũng trong buổi Hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã cam kết sẽ đồng hành với Khoa và nhà trường trong các hoạt động đào tạo nhân lực cho hai ngành của Khoa Điện: Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, đặc biệt trong việc nâng cao các kỹ năng thực tập cho Sinh viên và tạo điều kiện cho Sinh viên làm việc cũng như tiếp tục các khóa học nâng cao sau khi tốt nghiệp.

KS. Nguyễn Văn Hải, Công ty TNHH Nam Dược trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

Ông Lê Quang Vũ Đại diện Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Chi Nhánh tỉnh Nam Định trình bày chuyên đề tại Hội thảo và tặng hoa chúc mừng

Toàn cảnh Hội trường diễn ra Hội thảo

     Ban tổ chức Hội thảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo.

        Tổng kết Hội thảo, Thầy Phạm Ngọc Khánh đã điểm lại những kết quả quan trọng mà buổi Hội thảo đã đạt được, trong đó nhấn mạnh: Các chuyên đề mà đại diện các nhóm nghiên cứu đã trình bày và nhiều ý kiến phát biểu bổ sung có chất lượng đã giúp cho các Giảng viên và Sinh viên trong Khoa củng cố kiến thức cũng như hiểu biết thêm về việc nâng cao được chất lượng thực hành đo lường cảm biến vào trong sản xuất và công nghiệp. Từ những kiến thức lý thuyết và thực hành đã học trong nhà trường, đã được liên hệ vào thực tế sản xuất giúp cho Giảng viên và sinh viên định hướng được ngành học theo yêu cầu của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó đã đề xuất được một số nhóm giải pháp và kiến nghị đối với các doanh nghiệp và cơ quan quản lý các cấp nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể ứng dụng được những cảm biến thông minh vào trong sản xuất công nghiệp hiện nay.
       Hội thảo khoa học của Khoa Điện đã thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở giữa các Giảng viên, Sinh viên và khách mời. Tiếp theo Hội thảo trước đó, Hội thảo khoa học lần này là một trong những sự kiện thường niên được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo ra cơ hội để các Giảng viên và Sinh viên trong khoa và ngoài trường có thể chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan đến các học phần chuyên ngành của Khoa, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, vào mục tiêu tự chủ của nhà trường trong đào tạo theo nhu cầu của xã hội.

Khoa Điện