TỔ CHỨC KISMEC MALAYSIA

DỰ ÁN XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH NGHỀ NGÀNH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

 

Kismec là một trung tâm đào tạo nghề đa lĩnh vực của Malaysia đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Trung tâm đã đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho rất nhiều nước trong khối ASEAN. Trường ta cũng đã có nhiều cán bộ, giáo viên được Trung tâm mời  tham gia Hội đồng xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề cho các nước ASEAN như thầy Lưu Khánh Cường – Khoa Kinh tế, thầy Phạm Văn Thịnh – Phòng Tổ chức cán bộ, thầy Nguyễn Trường Giang – Khoa Điện Điện tử…

Ngày 27/9/2011, nhận lời mời của Tổ chức Kismec, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cùng  Bộ Công Thương đã có buổi làm việc trực tiếp với Tổ chức này  tại Bộ công thương để bàn về việc áp dụng chương trình đào tạo nghề Điện tử theo tiêu chuẩn của ASEAN tại một số trường ở Việt Nam. Trong buổi làm việc, các bên đã đánh giá cao tính hiệu quả của các dự án đã hợp tác. Trên cơ sở đó,   Các bên cũng thống nhất lựa chọn một số trường tại Việt Nam để áp dụng thí điểm trong đó có Trường ĐHKTKTCN.

Dự án đang được trình các cấp có thẩm quyền tại Việt Nam chờ phê duyệt.. Với dự án này, việc đào tạo kỹ thuật viên cao cấp ngành Điện tử sẽ đạt được tiêu chuẩn ASEAN.