Hợp tác giáo dục với trường Đại học Khoa học công nghệ Triều Dương, Đài Loan.

Sáng 25/02/2014, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KTKTCN đã tiếp đoàn trường Đại học Khoa học công nghệ Triều Dương, Đài Loan.

Về phía Nhà trường có PGS. TS  Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm chủ trì buổi họp. Về phía đoàn trường đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương do GS. Chung - Jen, Chih – Hiệu trưởng dẫn đầu. Sau hơn một năm giữa hai trường đã có những buổi hội nghị trao đổi, biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục được thể hiện thông qua đề án đang xây dựng để trình Bộ Giáo dục đào tạo giữa hai nước phê duyệt. Theo ý kiến của GS. Chung – Jen, Chih thì “Quốc tế hóa giáo dục là một trong những tiêu chí hàng đầu trường Triều Dương đang thúc đẩy mạnh mẽ, với tiêu chí này thì những sinh viên sẽ có điều kiện học tập trong môi trường quốc tế. Khi ra trường các em có đầy đủ các điều kiện làm việc tại các công ty trong nước cũng như nước ngoài”. Cũng trong buổi làm việc này một số vấn đề được đặt ra như chương trình trao đổi học thuật ngắn hạn sinh viên giữa hai trường. Về phía trường ĐHKTKTCN, PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục cũng đưa ra ý kiến đối với việc trao đổi sinh viên “ về nguyên tắc là khả thi, tuy nhiên cần tìm hiểu chi tiết hơn nữa về ngành nghề lựa chọn, mức kinh phí và số lượng sinh viên cho mỗi khóa học phù hợp để trường có kế hoạch tuyên truyền cụ thể tới các em sinh viên"… Theo đó, nhà trường sẽ thí điểm chọn sinh viên lớp chất lượng cao để gửi sang trường đại học Khoa học công nghệ Triều Dương học tập trong dịp hè khoảng từ 3 đến 6 tháng vì sinh viên lớp chất lượng cao có đầy đủ các tiêu chí để có thể tiếp cận được với chương trình học tại Đài Loan…”

Theo phát biểu của PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục và GS. Chung-Jen,Chih  thì mục tiêu hợp tác giáo dục của hai trường năm 2014 là “ Hai bên cùng phối hợp để hoàn thành chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2 + 2 ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin, xây dựng kế hoạch trao đổi học thuật sinh viên giữa hai trường ./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa lãnh đạo hai Trường: 

PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục và GS. Chung-Jen, Chih trao đổi hoạt động hợp tác giữa hai trường.
 

PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục tiếp đoàn đại biểu trường đại học Khoa học công nghệ Triều Dương, Đài Loan.

Hiệu trưởng hai trường đang ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

GS. Chung-Jen, Chih và PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục trao quà lưu niệm