Sáng 28/03/2014, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu Nhà trường đã tiếp đoàn Viện đo lường giáo dục Nhật Bản và tổ hợp giáo dục TOPICA.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Trường Giang - GĐ Trung tâm HTQT, Th.S Trần Kim Yến - GĐ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Về phía đoàn Viện đo lường giáo dục Nhật Bản có ông Sakuma Tanaka - giám đốc CASEC - JIEM, Nhật Bản, ông Nguyễn Tùng Lâm - giám đốc CASEC-JIEM, Việt Nam. Về phía đoàn tổ hợp giáo dục Topica có ông Nguyễn Hồng Hải - Trưởng phòng phát triển đối tác.

CASEC là hệ thống đánh giá năng lực Tiếng Anh được xây dựng dựa trên những nghiên cứu của Hiệp hội đánh giá năng lực Tiếng Anh (STEP - Đơn vị đánh giá hàng đầu và lớn nhất trong đào tạo quốc tế tại Nhật Bản) và được phát triển bởi Viện đo lường giáo dục Nhật Bản (JIEM). CASEC được bắt đầu triển khai từ năm 2011, trên toàn thế giới hiện nay đã có: Hơn 1,3 triệu lượt người sử dụng, hơn 200 trường đại học sử dụng làm chuẩn đánh giá sinh viên, hơn 600 công ty và các tập đoàn quốc tế sử dụng làm chuẩn đánh giá nhân viên.

Phía đại diện của CASEC cũng đã đưa ra một số ưu điểm của CASEC như: kiểm tra mọi lúc mọi nơi (đây là một điểm khác biệt của CASEC với những kì thi đánh giá tiếng Anh khác. Không cần đến trung tâm khảo thí, chỉ với 1 máy tính nối mạng, sinh viên có thể lựa chọn thời gian và địa điểm thuận tiện nhất, giúp tăng hiệu suất thi, rút ngắn thời gian thi (dựa trên nền tảng IRT, hệ thống mới CAT sẽ xác định chính xác hơn năng lực trong thời gian thi ngắn hơn.

Về phía trường ĐHKTKTCN, PGS.TS. Phạm Hữu Đức Dục cũng đưa ra ý kiến” đánh giá cao mô hình học và thi phân lớp của CASEC”. Sau khi trao đổi các nội dung trong việc đào tạo theo mô hình E-Learning PGS,TS Phạm Hữu Đức Dục rất quan tâm đến lĩnh vực đào tạo lớp doanh nhân trẻ và ông cũng mong muốn phía TOPICA sớm triển khai các thủ tục để hai bên có thể sớm được hợp tác cùng nhau./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

NGƯT,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục đang trao đổi với các thành viên của CASEC-JIEM.

Đại diện tổ hợp giáo dục TOPICA tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tùng Lâm - giám đốc CASEC tại Việt Nam đang giới thiệu các chương trình CASEC đã được triển khai tại Việt Nam.

Ông Sakuma Tanaka đang giới thiệu về hệ thống kiểm tra năng lực tiếng anh CASEC tại Nhật Bản.

NGƯT,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục hiệu trưởng nhà trường và ông Sakuma Tanaka - giám đốc CASEC-JIEM, Nhật Bản.