GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM 

1. Thông tin chung

- Ngành đào tạo: Công nghệ thực phẩm 

- Trình độ đào tạo: Đại học, Cao đẳng 

- Loại hình đào tạo: Chính quy 

2. Lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích đã đạt được

- Lịch sử hình thành và phát triển: 

Khoa Công nghệ thực phẩm tiền thân là Ban Hóa, giảng dạy các môn hóa cho khối ngành kỹ thuật. Năm 1989, trường nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I và Ban Hóa được cơ cấu thành Khoa Hoá Công nghiệp, đào tạo hai ngành chính là Hóa Nhuộm và Công nghệ Thực phẩm. Năm 2007, trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật công nghiệp I nâng cấp thành Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp. Khi cơ cấu lại, các chuyên môn: hóa cơ bản, hóa nhuộm được tách ra và hình thành Khoa Công nghệ thực phẩm. Với tinh thành không ngừng học hỏi và trau dồi trình độ chuyên môn, khoa Công nghệ thực phẩm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhà trường giao và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng các cấp cho tập thể và cá nhân. 

- Thành tích đã đạt được: 

o Bằng khen Bộ Công thương năm 2006, 2009, 2011, 2014

o Bằng khen Bộ giáo dục đào tạo: 2011

o Các danh hiệu cá nhân: Chiến sỹ thi đua cấp Bộ, Bằng khen Bộ Công thương, cấp Trường.

o Cùng nhiều bằng khen về các hoạt động: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công...

3. Cơ cấu tổ chức

Khoa Công nghệ thực phẩm gồm 17 giảng viên cơ hữu và 03 giảng viên kiêm nhiệm. Số giảng viên có trình độ tiến sỹ: 5 người;  nghiên cứu sinh: 4 người, và thạc sỹ: 10 người. 

- Lãnh đạo Khoa:

    1.Trưởng khoa, Bí thư chi bộ: TS. Vũ Thị Ngọc Bích 

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    2.Phó trưởng khoa: TS. Vũ Phương Lan

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    3.Trợ lý khoa: NCS. Đỗ Thị Minh Hạnh 

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

- Danh sách cán bộ giảng viên:

   4.TS. Hồ Tuấn Anh

   5.ThS. Mai Thị Vân Anh 

   6.ThS. Nguyễn Thị Chà 

   7.NCS. Lê Minh Châu 

   8.ThS. Vũ Thị Thu Hà

   9.NCS. Phạm Thị Thanh Hải 

  10.NCS. Nguyễn Thị Hiền  

  11.TS. Nguyễn Thị Mai Hương

  12.ThS. Phan Thị Thanh Hương

  13.KS. Lê Văn Kiên 

  14.ThS. Trần Thị Thuý Quỳnh 

  15.ThS. Phạm Thị Thu

  16.KS. Phạm Quang Tứ 

  17.ThS. Bùi Thị Thu Hằng 

Giảng viên kiêm nhiệm: 

  18.TS. Phạm Thị Thu Hoài

  19.TS Đặng Thị Thanh Quyên

  20.TH.S Nguyễn Thị Minh Nguyệt

  21.ThS. Trương Thị Thuỷ

  22.ThS. Nguyễn Hải Đức 

- Chi bộ Đảng, đoàn thể: 

+ Bí thư Chi bộ: TS. Vũ Thị Ngọc Bích

+ Tổ trưởng Công đoàn: ThS. Đỗ Thị Minh Hạnh (Cơ sở Hà Nội)

        ThS. Phạm Thị Thu (Cơ sở Nam Định) 

 + Bí thư Liên chi đoàn: TS Nguyễn Thị Mai Hương

4. Chức năng, nhiệm vụ

- Chức năng: Khoa Công nghệ thực phẩm có chức năng: (1) tổ chức đào tạo các lớp học, ngành học theo chuyên môn ngành Công nghệ thực phẩm; (2) xây dựng và quản lý chương trình đào tạo; (3) tổ chức và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; (4) biên soạn giáo trình, bài giảng phục vụ giảng dạy chuyên ngành công nghệ thực phẩm; (5) khai thác sử dụng cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

- Nhiệm vụ:  

• Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; 

• Đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ, mở ngành, chuyên ngành đào tạo;

• Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường;

• Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hoá, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế;

• Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất sinh doanh và đời sống xã hội; 

• Quản lý công chức, viên chức và người học thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng;

• Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ;

• Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy-học; thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học; 

• Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý; giảng viên và nghiên cứu viên trong khoa; tham gia đánh giá cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý ngang cấp theo quy trình của trường.

5. Năng lực chuyên môn

- Về công tác đào tạo: Cung cấp và trang bị những kiến thức cơ sở, chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề về lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm cho các đối tượng kỹ sư, cử nhân. Đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao đáp ứng xu thế hội nhập và phát triển. 

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Tham gia và chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ, cấp trường, cấp khoa về lĩnh vực khoa học công nghệ, tham gia xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo về chuyên ngành Công nghệ thực phẩm. 

- Về quan hệ hợp tác đào tạo: Hợp tác với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu ... trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.  

6. Định hướng phát triển

- Về công tác đào tạo: Khoa Công nghệ thực phẩm đã hoàn thiện hồ sơ mở ngành Công nghệ sinh học - hệ đại học; và Công nghệ thực phẩm - hệ Cao học. 

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Phối hợp và triển khai với các tổ chức khoa học công nghệ, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tổ chức các hoạt động khoa học công nghệ như hội thảo, workshop, semina. Xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học của trường, khoa, gắn nghiên cứu khoa học với hoạt động đào tạo trình độ đại học và cao học. Mở rộng hoạt động hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp thực phẩm trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

7. Liên hệ

- Địa chỉ: Cơ sở Nam Định: Khoa Công nghệ Thực phẩm -Tầng 1 khu Văn phòng, 353 Trần Hưng Đạo, Nam Định; Cơ sở Hà Nội: Phòng 602, số 456 Minh Khai, Hà Nội. 

- Số điện thoại: 04-36337972 

- Địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.