Trong khuôn khổ tìm kiếm cơ hội trao đổi, hợp tác về kinh nghiệm học tập cũng như thị trường làm việc cho sinh viên sau khi ra trường với các nước thế giới. Chiều 03/8/2015, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KT – KTCN đã tiếp đoàn trường Rasara Fashion Design College Korea và C2NE International Co., Ltd của Hàn Quốc.

Về phía Nhà trường có NGND,PGS,TS Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm HTQT, ThS Tạ Thị Ngọc Dung – Trưởng khoa dệt may da giầy và các giảng viên trong khoa.  Về phía đoàn Hàn Quốc có bà JuHwa Yu – Hiệu trưởng học viện Rasara Fashion Design Academy, ông HoShik Shin – Giám đốc đào tạo, ông David Yang – Giám đốc điều hành C2NE International Co., Ltd, Bà Nguyễn Thị Minh Hiền – tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Đỗ Thị Quỳnh Nga – phó giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư phía bắc – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Học viện Rasara Fashion Design được thành lập vào năm 1961, là một cơ sở đào tạo thời trang nổi tiếng tại Hàn Quốc , tập trung đào tạo về 2 chuyên ngành: Thiết kế thời trang và công nghiệp thời trang, hiện nay trường đào tạo khoảng 1.500 sinh viên, chất lượng đào tạo tốt và có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường . Về phía trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, NGDN, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục cho biết : “… Hiện nay ngành may của trường đang tập trung chủ yếu trong lĩnh vực may công nghiệp, riêng về đào tạo thiết kế thời trang bắt đầu đưa vào đào tạo nên muốn bên phía đối tác giúp đỡ trong một số lĩnh vực như: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, trao đổi giáo viên giữa 2 trường , phía đối tác cử giáo viên tới ĐHKTKTCN để các thầy cô có thể tiếp cận được với kỹ thuật tiên tiến của nước bạn sau đó cấp chứng chỉ hành nghề thời trang…, tuyển sinh theo một số mô hình như: 2+2 hoặc 3+1, về cơ sở vật chất thì trường ĐHKTKTCN hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của phía đối tác đưa ra…”.Vể phía học viện Rasara cũng đưa ra một số ý kiến như: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể sang Hàn Quốc học 2 năm lấy bằng Thạc sỹ, hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn, hoặc cử những sinh viên xuất sắc đã có sẵn kiến thức về thời trang sang Hàn Quốc để học và tiếp thu những công nghệ mới và hiện đại mà trường đang có. Hai bên thống nhất về việc xây dựng mô hình kết hợp Nhà trường – Doanh nghiệp – Người học để tạo sự phát triển bền vững: người học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, nhà trường liên tục cập nhật xu thế đào tạo theo yêu cầu thị trường, doanh nghiệp chủ động nguồn lực lượng lao động có trình độ cao.

Buổi làm việc chiều ngày 03/8/2015 đã kết thúc tốt đẹp, hy vọng sẽ tạo tiền đề tốt cho các buổi làm việc tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: