Trong khuôn khổ tìm kiếm cơ hội trao đổi, hợp tác về kinh nghiệm học tập cũng như thị trường làm việc cho sinh viên sau khi ra trường với các nước thế giới. Chiều 21/8/2015, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KT – KTCN đã tiếp đoàn trường Kookje College của Hàn Quốc

Về phía Nhà trường có NGND,PGS,TS Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm HTQT.  Về phía đoàn Hàn Quốc có ông Sang-Won Kim – Giám đốc quan hệ đối ngoại, bà Dong-seok Lee – Giám đốc trung tâm Hợp tác quốc tế, bà Jun Jung Sook – Phụ trách thị trường Đông Nam Á. Trường Kookje được thành lập vào năm 1996, là một cơ sở đào tạo đa ngành trong đó công nghiệp ô tô và công nghệ thông tin là những chuyên ngành đào tạo uy tín trong số các trường đại học của Hàn Quốc. Trường được đặt tại Pyeongtaek, là một khu vực cảng biển với các khu công nghiệp hiện đại cách thủ đô Seoul khoảng 80km. Hiện nay trường đang là nơi đào tạo và cung cấp lượng kỹ sư, cử nhân chất lượng cao cho các ngành công nghiệp của Hàn Quốc. Về phía trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, NGDN, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục cho biết : “… Hiện nay ngành Công nghệ cơ khí, Ô tô và Công nghệ thông tin của trường đang tập trung xây dựng chiến lược phát triển để nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, do đó nhà trường mong muốn bên phía đối tác giúp đỡ trong một số lĩnh vực như: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, trao đổi giáo viên giữa 2 trường , phía đối tác cử giáo viên tới ĐHKTKTCN để các thầy cô có thể tiếp cận được với kỹ thuật tiên tiến của nước bạn sau đó cấp chứng chỉ hành nghề thời trang…, tuyển sinh theo một số mô hình như: 2+2 hoặc 3+1, về cơ sở vật chất thì trường ĐHKTKTCN hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của phía đối tác đưa ra…”.Vể phía Trường Kookje cũng đưa ra một số ý kiến như: thành lập mô hình trung tâm văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc với mục đích hỗ trợ đào tạo ngôn ngữ, văn hóa cho các sinh viên trước khi sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Phía trường Kookje đảm bảo về việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Hai bên thống nhất tiếp tục trao đổi, thảo luận để xây dựng mô hình hợp tác hiệu quả giữa hai bên.

Buổi làm việc chiều ngày 21/10/2015 đã kết thúc tốt đẹp, hy vọng sẽ tạo tiền đề tốt cho các buổi làm việc tiếp theo./.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: