Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam – do đài truyền hình Việt nam VTV tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật của các  trường ĐH- CĐ trong cả nước thi đấu, chọn ra đội 01 tuyển có thành tích thi đấu tốt nhất tham dự thi đấu quốc tế ABU Robocon do hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á Thái Bình Dương tổ chức. Trải qua 13 năm thi đấu trên đấu trường quốc tế Robocon Việt Nam cũng đã đạt được giải nhất trong các năm: 2002, 2004, 2006, 2014, 2015 – SP KT Hưng Yên

     Hưởng ứng phong trào sáng tạo Robot Việt Nam- Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam từ năm 2009 đến nay đạt được các thành tích như: Đạt giải ba toàn quốc năm 2014 tại Nha Trang – Khánh Hòa, 02 đội vào vòng chung kết năm 2015 tại Cần Thơ.

     Tiếp bước những thành công Robocon Uneti. Khoa Điện tổ chức hội thảo khoa học “Phương án thiết kế và chế tạo Robocon 2016- Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp” vào ngày 10-12-2015 – tại hội trường 402 nhà 9 tầng – 456 Minh Khai- Q HBT- HN. 

      Đến dự hội thảo có:

 - Ts. Võ Thu Hà  - Trưởng khoa Điện

- Ts. Phạm Thị Thu Hoài  - Trưởng phòng QLKH

- NCS. Vũ Duy Hưng   - Tổ trưởng tổ Điện, Điện tử

- Ths. Hà Thanh Sơn – Giảng viên trường ĐH Phương Đông

- Các cán bộ phòng Đào tạo, Phòng QLKH

- Cán bộ Giảng viên khoa Điện – Trường ĐH KT KT CN

- Các em sinh viên CLB Robocon Uneti , Sinh viên khoa Điện 

     Hội thảo bắt đầu với chuyên đề báo cáo 1: “Quá trình phát triển cuộc thi sáng tạo Robocon Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp”  - Do Ths. Hà Huy Giáp giảng viên Khoa Điện báo cáo

 

Ths. Hà Huy Giáp trình bày chuyên đề báo cáo 1

     Cuộc thi sáng tạo Robocon năm 2016 với chủ đề “ Năng lượng sạch tái tạo thế giới” là chủ đề mà đất nước chủ nhà Thái Lan đã đưa ra với nhiều bài toán khó và đòi hỏi sức sáng tạo của các bạn sinh viên. Ths Nguyễn Đức Dương đã có bài trình bày trong chuyên đề báo cáo 2: “Chủ đề và luật thi đấu Robocon 2016” , qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu được rõ hơn về luật thi đấu Robocon 2016.

 

Ths. Nguyễn Đức Dương  trình bày báo cáo chuyên đề số 2

    Từ chủ đề và luật thi đấu của Robocon 2016, Ths. Trần Quốc Đạt cùng nhóm nghiên cứu về Robot đã đưa ra ý tưởng thiết kế về cơ khí cho Robot và báo cáo trong chuyên đề số 3: “ Ý tưởng thiết kế cơ khí Robocon 2016”

 

Ths. Trần Quốc Đạt trình bày chuyên đề báo cáo số 3

     Với nhiều năm kinh nghiệm tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam và dẫn dắt đội tuyển Robocon Uneti , Thầy Nguyễn Minh Đông – Giảng viên Khoa Điện đã có bài tham luận về “Thiết kế nguyên lý mạch điều khiển & Ngôn ngữ lập trình cho Robocon 2016” giúp các bạn sinh viên có lựa chọn được phương pháp tối ưu cho mạch điều khiển Robot. 

 

Thầy Nguyễn Minh Đông trình bày chuyên đề báo cáo số 4

    Tổng hợp được các ý tưởng thiết kế về cơ khí và mạch điều khiển cho Robot thì Thầy Lưu Tuấn Khanh cùng nhóm nghiên cứu của CLB Robocon đã đưa ra chuyên đề báo cáo số 5: “Phương án thiết kế hoàn chỉnh cho Robocon 2016”

 

 

     Cũng nhiều năm tham gia sân chơi Robocon, Ths. Hà Thanh Sơn – Giảng viên Trường ĐH Phương Đông là khách mời tham dự hội thảo và trình bày báo cáo chuyên đề số 6: “Thuật toán lập trình cho Robot điều khiển bằng tay”

 

Ths. Hà Thanh Sơn trình bày báo cáo chuyên đề số 6

     Sau phần báo cáo 6 chuyên đề của hội thảo thì các Thầy Cô giáo cùng các bạn sinh viên CLB Robocon, Sinh viên khoa điện cùng tham gia thảo luận các vấn đề của hội thảo

 

 

Các bạn sinh viên đưa câu hỏi thảo luận về ý tưởng cơ khí cho Robot

 

     Kết thúc hội thảo các em sinh viên CLB Robocon uneti cũng như các em sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học đam mê Robot có các phương án tốt nhất, phương án chế tạo robot tối ưu nhất để tham gia cuộc thi Robocon VN 2016 đạt được thành tích cao nhất.

     Mọi ý kiến đóng góp về ý tưởng Robocon các bạn sinh viên đam mê Robocon có thể gửi về email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

     Liên hệ: Thầy Nguyễn Minh Đông     - GV Khoa Điện                     ĐT: 0989203230

                 SV: Nguyễn Duy Khương     - Phụ trách CLB Robocon      ĐT: 0984473770