Ngành Điều khiển và Tự động hóa là một ngành mới mở trực thuộc khoa Điện -Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Trong suốt quá trình thành lập ngành đến nay ngành tập trung đào tạo các hạng mục có tính tự động hóa và ứng dụng cao và tính thực tiễn cao như: Điện tử công suất, PLC, Mô phỏng máy tính, vi điều khiển và ứng dụng...Trong đó, vi điều khiển và ứng dụng là lĩnh vực đặc biệt quan trọng vì nó trang bị cho người học kiến thức tổng quan và chi tiết nhất về vi điều khiển và ứng dụng như: Cấu trúc, ngôn ngữ lập trình, phần mềm biên dịch và cách sử dụng các bộ vi điều khiển hiện đại. Như vậy, người học đã nắm được các kiến thức cơ bản về vi điều khiển từ đó có thể thực hành chế tạo các bộ vi mạch để sử dụng theo mục đích riêng

Xuất phát từ những nhu cầu và mục tiêu đó, ngày 24 tháng 12 năm 2015 dưới sự chủ trì của TS. Võ Thu Hà – Trưởng Khoa Điện. Khoa Điện Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công Hội thảo: Vi điều khiển và ứng dụng trong lĩnh vực Tự động hóa ngày nay.

 

Th.s Lê Trọng Luân trình bày tổng quan về Vi điều khiển và ứng dụng 

Hội thảo đã làm nổi bật được vai trò và tầm quan trọng của Vi điều khiển và ứng dụng trong kỹ thuật nói chung và ngành Điều khiển & Tự động hóa nói riêng.

 

 Th.s Trần Ngọc Sơn - Ứng dụng của VĐK vào điều khiển Điện tử công suất 

 

Th.s Nguyễn Đức Điển - Ứng dụng của VĐK vào đo lường và điều khiển động cơ 

 

Th.s Nguyễn Đức Dương – Ứng dụng VĐK vào điều khiển nhà thông minh  

      Các tham luận trong hội thảo đã làm nổi bật được tầm quan trọng của Vi điều khiển trong các lĩnh vực. Giúp cho các em sinh viên có được những định hướng rõ ràng hơn về môn học cũng như ngành học của mình.  

 

Th.s Hà Huy Giáp - Ứng dụng VĐK vào điều khiển Robot 

       Hội thảo kết thúc đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm và ý kiến đóng góp của các Thầy cô trong khoa cũng như các em sinh viên. Thông qua hội thảo giúp cho các em sinh viên có được nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về ứng dụng của Vi điều khiển. 

      Giảng viên và sinh viên khoa Điện mong muốn có được nhiều cơ hội tiếp xúc, nghiên cứu, thực hành trên các bộ Kit Vi điều khiển mới nhất, hiện đại nhất để liên tục cập nhật kiến thức về khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu học tập của bản thân và nhu cầu phát triển của toàn xã hội.